การพิจารณาคดี Daniel Shin ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra พร้อมผู้สมรู้ร่วมคิดอีก 7 คน ในเกาหลีใต้ เริ่มต้นขึ้นแล้ว

Shin Hyun-Seong ผู้ร่วมก่อตั้ง Terraform Labs หรือที่รู้จักในชื่อ Daniel Shin ได้รับการไต่สวนครั้งแรกในข้อหาที่เกี่ยวข้องกับผลกำไรที่ผิดกฎหมายจากการขาย Terra (LUNA)

ตามรายงาน เมื่อวันที่ 10  กรกฎาคมจาก News1 Korea ระบุว่า การพิจารณาคดีเพื่อเตรียมการพิจารณาคดีสำหรับ Daniel Shin และผู้สมรู้ร่วมคิดอีก 7 คนเริ่มขึ้นในศาลแขวงทางตอนใต้ของกรุงโซลหลังจากคำฟ้องของเขาในเดือนเมษายน  โดยมีรายงานว่าอัยการกล่าวว่าพวกเขาหลอกลวงนักลงทุนและควบคุมราคาของโทเค็นบางตัวผ่านการรายงานข่าวของสื่อและการทำธุรกรรมที่เริ่มต้นในปี 2018 ส่งผลให้เกิด “ผลกำไรที่ไม่เป็นธรรม” ประมาณ 462.9 พันล้านวอนเกาหลี หรือมากกว่า 354 ล้านดอลลาร์ในขณะที่เผยแพร่

มีรายงานว่า Shin ขาย LUNA มูลค่าประมาณ 118 ล้านดอลลาร์ก่อนที่ราคาของโทเค็นจะตกในเดือนพฤษภาคม 2022 หลังจากนั้นเขาก็ไปก่อตั้งบริษัท Chai Corporation ซึ่งเป็นบริษัทฟินเทค ซึ่งมีรายงานว่าเขาใช้กลวิธีที่คล้ายกันเพื่อทำกำไรอย่างผิดกฎหมายจากกองทุนของนักลงทุน

ก่อนหน้านี้ ทนายความของ Shin ได้ปฏิเสธรายงานที่บอกว่าเขา “ขาย Luna ที่จุดสูงสุดเพื่อทำกำไร หรือว่าเขาทำกำไรด้วยวิธีการที่ผิดกฎหมายอื่น ๆ”  โดยโปรไฟล์ LinkedIn ของ Shin แสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้เกี่ยวข้องกับ Terra ตั้งแต่เดือนมกราคม 2020 แต่ดูเหมือนว่าข้อมูลนี้จะไม่รวมการลงทุนใด ๆ กับหุ้นหรือโทเค็นของบริษัท

ส่วน Do Kwon หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Terra ที่ถูกจับกุมในมอนเตเนโกรเมื่อเดือนมีนาคม จากการใช้เอกสารการเดินทางปลอม ถูกทางการตัดสินจำคุกเขาเป็นเวลา 4 เดือน และเขาอาจต้องถูกส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐอเมริกาหรือเกาหลีใต้เมื่อสิ้นสุดโทษ – โดยอัยการเกาหลีใต้ออกหมายจับ Kwon ในเดือนกันยายน 2022

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป