ผู้ก่อตั้ง Connext เสนอมาตรฐาน ‘Sovereign Bridged Token’ หรือ EIP-7281 หลังเกิดเหตุการณ์ Multichain

Arjun Bhuptani ผู้ก่อตั้ง Connext bridging protocol ในโพสต์โซเชียลมีเดียเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม โดยพยายามสร้างมาตรฐานวิธีการเชื่อมโยงโทเค็นระหว่างเครือข่าย ที่ชื่อ “Sovereign Bridged Token” หรือ EIP-7281 ซึ่งจะช่วยป้องกันปัญหาต่างๆ เช่น เหตุการณ์ Multichain ในวันที่ 6 กรกฎาคม

EIP-7281 จะอนุญาตให้ผู้ออกโทเค็นกำหนดรายการ bridge ที่ยอมรับได้ และจำกัดอัตราที่พวกเขาสามารถสร้างโทเค็นได้ ซึ่งอาจจำกัดการสูญเสียจากการแฮ็ก bridge ได้

ในมุมมองของ Bhuptani ข้อเสนอนี้จะช่วยให้แน่ใจว่า “ความเป็นเจ้าของของโทเค็นถูกย้ายออกจาก bridge ไปอยู่ในมือของผู้ออกโทเค็นเอง” และจะจำกัดการสูญเสียหากความปลอดภัยของ bridge มีปัญหา

“ในกรณีของการแฮ็กหรือช่องโหว่จาก bridge ที่กำหนด (เช่น การแฮ็กแบบ Multichain ในปัจจุบัน) ความเสี่ยงของผู้ออกจะถูกจำกัดไว้ที่อัตราจำกัดของ bridge นั้น และผู้ออกสามารถเพิกถอน bridge ได้อย่างราบรื่น โดยไม่จำเป็นต้องผ่านการโยกย้ายและใช้เวลานาน”

Bhuptani กล่าวว่าข้อเสนอนี้จะช่วยป้องกันปัญหาของผู้ใช้ในด้านการเงินแบบกระจายอำนาจ เนื่องจาก bridge ทั้งหมดจะออกโทเค็นอย่างเป็นทางการเหมือนกัน และเมื่อเวลาผ่านไป สิ่งนี้จะขจัดความจำเป็นในการใช้โทเค็นเดียวกันหลายเวอร์ชัน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป