ราคา ApeCoin (APE) ของ Yuga Labs ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดตลอดกาล ติดลบ 93% จากราคาสูงสุด

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่าน มาแรงกดดันในพื้นที่ NFT ได้ส่งผลกระทบต่อคอลเลกชันรูปภาพโปรไฟล์ (PFP) ที่โดดเด่น เช่น Bored Ape Yacht Club และมันก็ลามไปถึงราคาของโทเค็น ApeCoin (APE) ด้วยเช่นกัน

โทเค็น crypto ที่เกี่ยวข้องกับคอลเลกชันของ Yuga Labs  ลดลง 15% ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา ทำลายสถิติต่ำสุดตลอดกาลที่ 1.85 ดอลลาร์ในวันศุกร์ ก่อนจะฟื้นขึ้นเล็กน้อยที่ $1.93 ในช่วงที่เขียนบทความนี้ อ้างอิงจาก CoinGecko

ราคา ApeCoin (APE)

ApeCoin ซึ่งอยู่บนเครือข่าย Ethereum เปิดตัวอย่างร้อนแรงในเดือนมีนาคม 2022 และไม่นานหลังจากเปิดตัว ราคาโทเค็นก็พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 26.70 ดอลลาร์ในเดือนเมษายน ซึ่งในเวลานั้นมีมูลค่าตลาดเกือบ 7.6 พันล้านดอลลาร์ แต่ขณะนี้ราคา ApeCoin ลดลงเกือบ 93% จากจุดสูงสุดในขณะที่เขียนบทความนี้

ApeCoin เป็นองค์ประกอบสำคัญของ Otherside ของ Yuga Labs ซึ่งทำหน้าที่เป็นสกุลเงินมาตรฐานสำหรับโลกเสมือนจริงของโครงการ และโทเค็นยังถูกนำมาใช้หลังจากเปิดตัว ApeCoin DAO ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่กระจายอำนาจ ซึ่งสมาชิกในชุมชนรวมถึงผู้ถือ Bored Ape สามารถกำหนดความคิดริเริ่มในเรื่องต่าง ๆ เช่น โครงการและกฎต่าง ๆ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป