พิชัย จาวลา เผย “สำหรับผม Bitcoin คือของเสี่ยง ไม่ใช่สิ่งที่จะถือเกิน 10 ปีได้”

ระหว่างรายการททางพิธีกรก็ได้มีการถามเกี่ยวกับการลงทุนของคุณ พิชัย ซึ่งส่วนมากจะเห็นว่าคุณพิชัยเน้นถือหุ้น ซึ่งคิดเป็น 65% ของพอร์ต ซึ่งในช่วงท้ายของรายการ พิธีกรก็ได้มีการถามเกี่ยวกับ Bitcoin ว่าคุณพิชัยมองยังไง ได้ถือไว้บ้างไหม โดยทางคุณพิชัยได้ให้คำตอบดังนี้

Bitcoin ผมขอปล่อยละ ผมไม่เอาละ Bitcoin สำหรับผมคือของเสี่ยง ไม่ใช่สิ่งที่จะถือเกิน 10 ปีได้ เพราะฉะนั้นเราจะซื้อกันในจังหวะที่ใช่จริง ๆ ซึ่งมันผ่านไปแล้ว ตอนนี้ราคามันขึ้น มันขึ้นมาครึ่ง ๆ กลาง ๆ

คุณพิชัย จาวลา เผยในรายการ

ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดีว่าในช่วงที่ผ่านมาเริ่มมีข่าวดีเกี่ยวกับ Bitcoin มากขึ้น ทั้งการเปิดตัว ETF ของกองทุนใหญ่ ๆ ทั่วโลก แต่นั่นไม่ได้ได้ทำให้คุณพิชัยคิดว่ามันจะเป็นสิ่งที่ทำให้ Bitcoin น่าสนใจหรือไปต่อได้ เขากลับมองว่าสิ่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบของ Bitcoin ภายใน 10 ปีซะงั้น  

เหตุผลที่คุณพิชัยคิดเช่นนั้นก็เพราะว่า คนมักจะซื้อตอนที่มั่นใจ รู้สึกดี เหมือนกับตอนที่ราคาของ Bitcoin ขึ้นมาจากราคาถูก ๆ เป็น 100 เหรียญ 1,000 เหรียญ (ดอลลาร์) คนยังไม่ซื้อเลย (ตอนนั้น) เช่นเดียวกัน ที่ผ่านมาเราเห็นรายใหญ่เริ่มเข้ามามากขึ้น Elom Musk เข้ามา ทุกอย่างเหมือนจะไปได้ดี แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เป็นไปตามที่คาด แล้วยิ่งรอบนี้คุณพิชัยคิดว่ามันจะยิ่งหนักกว่ารอบก่อน ๆ  

โดยเรื่องความเชื่อมั่นที่คนมีต่อ Bitcoin อาจเพิ่มขึ้น แต่ระหว่างทางมันอาจคนที่กลัวบ้างกล้าบ้าง แล้วจังหวะนั้น ถ้าเราอยากเข้าไปเก็งค่อยว่ากันอีกที ส่วนในอีก 10 ปีจะไปได้แค่ไหนค่อยว่ากันแล้วกัน

ที่มา: Money Chat Thailand

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป