ราคา Floor ของ Bored Ape Yacht Club ลดลงต่ำกว่า 34 ETH เป็นครั้งแรกนับแต่พฤศจิกายน 2021

ราคา Floor ของ Bored Ape Yacht Club (BAYC) ลดลงต่ำกว่า 34 ETH ($64,000) เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2021 ตามข้อมูลของ The Block Research ซึ่งตรงกับช่วงที่มีการขายอย่างหนัก

บางคนระบุว่า การร่วงลงดังกล่าวเกิดจากการกระทำของ Jeffrey Huang ผู้คลั่งไคล้เพลงแร็ปที่หันมาสนใจ NFT หรือที่รู้จักใน ชื่อ Machi Big Brother ซึ่งจู่ ๆ ก็ขาย NFT ลิงไปกว่า 50 ตัว

แต่ Lior Messika ซึ่งบริหารบริษัทร่วมลงทุนคริปโตและ Eden Block ผู้สนับสนุน Yuga Labs มองว่า การเก็งกำไรจำนวนมากมีส่วนในการลดลงของราคา BAYC มากกว่า

“ตลาด NFT ในปัจจุบันให้รางวัลแก่เทรดเดอร์และนักเก็งกำไร ไม่ใช่ผู้สร้างที่ใช้ IP พื้นฐานในลักษณะที่สร้างสรรค์และมีคุณค่า” Messika กล่าว และเสริมว่า NFT เป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงและมักจะ “ได้รับผลกระทบก่อน” ในตลาดที่มีความผันผวน 

“สถานการณ์จะยังไม่เปลี่ยนแปลง — จนกว่าจะมีทุนใหม่จะเข้าสู่พื้นที่ NFT”

“น่าเศร้าที่ตอนนี้ตลาดถูกกำหนดโดยความกลัวและความโลภของผู้ค้าไม่กี่ราย” Messika กล่าวเสริม

ราคา Floor ของ BAYC เคยสูงสุดอยู่ที่ 128 ETH ($240,000) โดยมีการขายแต่ละรายการในราคาหลายล้านดอลลาร์ 

“Yuga กำลังสร้างสถานที่สำหรับคอลเลกชันเหล่านั้นและชุมชนต้นแบบที่จะเติบโตผ่านประโยชน์ใช้สอยและประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร  และผมเชื่อว่าในระยะยาว วิธีการนี้จะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับคอลเลกชันของพวกเขาในขณะที่พวกเขาขยายตลาด  ซึ่งสิ่งที่ดีที่สุดที่ Yuga สามารถทำได้เพื่อตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของราคาในเชิงลบก็คือการพัฒนา” เขากล่าวเสริม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป