นักวิเคราะห์เชื่อ มีโอกาส 50% ที่ BlackRock จะได้รับการอนุมัติ Bitcoin ETF

BlackRock บริษัทจัดการการลงทุน มีโอกาส 50% ที่จะได้รับการอนุมัติ Bitcoin ETF ตามที่ Eric Balchunas นักวิเคราะห์ ETF อาวุโสของ Bloomberg กล่าว 

คำทำนายของ Balchunas เกิดขึ้นหลังจากการสังเกตของ Elliott Stein นักวิเคราะห์ของ Bloomberg Intelligence ซึ่งระบุว่าโอกาสที่ Grayscale จะชนะคดีต่อ SEC อยู่ที่ 70%

Balchunas อธิบายว่า ก.ล.ต.สหรัฐฯ อาจพิจารณาการยื่น ETF ของ BlackRock เป็นการ “รักษาหน้า” โดยอนุญาต ETF จากบริษัท TradFi ที่ “เชื่อถือได้” แทน Grayscale

นับตั้งแต่ Grayscale ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา ที่ปฏิเสธคำร้องในเดือนมิถุนายน 2022

“Grayscale มีโอกาส 70% ที่จะชนะคดีต่อ ก.ล.ต.สหรัฐฯ จากการเสนอของบริษัทในการแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) เป็น Bitcoin ETF”

Stein เสริมว่าโอกาสชนะของ Grayscale เพิ่มขึ้นจาก 40% หลังจากการโต้เถียงด้วยปากเปล่าของคู่กรณีเสร็จสิ้นเนื่องจาก “ผู้พิพากษาทั้งสามคนดูเหมือนจะเข้าข้าง Grayscale” Stein กล่าว

Bloomberg คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในเดือนสิงหาคม

Bitcoin ETF กลายเป็นจุดสนใจหลักสำหรับอุตสาหกรรมในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจาก Fidelity, Invesco, Wisdom Tree และ Valkyrie ยื่นขอเปิดตัว Bitcoin ETF ตามหลัง BlackRock 

ในขณะที่การตัดสินคดีของ Grayscale กำลังรออยู่ แต่ทางด้านราคา GBTC ได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 134% ในปี 2023 เป็น 19.47 ดอลลาร์ ซึ่งนับเป็นราคาสูงสุดนับตั้งแต่ประมาณวันที่ 13 พฤษภาคม 2022 ตามข้อมูลของ Google Finance

อย่างไรก็ตาม GBTC ลดลงมากกว่า 65% จากราคาสูงสุดตลอดกาลที่ 56.70 ดอลลาร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป