OKX DEX คืออะไร? ตัวช่วยเปรียบเทียบราคา DEX ที่รองรับมากกว่า 10 เชน

OKX DEX คืออะไร

OKX DEX เป็นทั้ง DEX (Decentralized Exchange) และ Bridge Aggregator ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาผู้ให้บริการสภาพคล่องที่ดีที่สุด (Liquidity Provider) และมีเส้นทางการซื้อขายที่ดีที่สุด ซึ่งจะช่วยลดค่า Slippage และค่าธรรมเนียมเครือข่ายให้เหลือน้อยที่สุดได้ เพราะมีการผสานรวมกับ DEX มากกว่า 100+ แห่ง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนด้วยอัตราที่ดีที่สุด (Best Rate Swap) ขณะเดียวกันก็ยังสามารถรักษาสภาพแวดล้อมการซื้อขายที่โปร่งใส เป็นส่วนตัว และปลอดภัยได้อยู่

OKX DEX รองรับมากกว่า 10 Chains ไม่ว่าจะ Ethereum, BSC, Polygon, Solana, Tron และอื่น ๆ ผู้ใช้สามารถซื้อขายแบบครอสเชนได้อย่างราบรื่นเช่นกัน โดยที่ OKX DEX จะเลือก Bridge และหาเส้นทางที่ดีที่สุดในการแลกเปลี่ยนให้กับผู้ใช้

ทำไมถึงน่าใช้?

โดยทั่วไปแล้ว การใช้งาน DEX ในโลก Web3 จะมีตัวเลือก DEX ให้ใช้หลากหลายมาก ซึ่งผู้ใช้ที่ยังไม่มีความชำนาญมากในการ Swap เหรียญ ไม่ว่าจะทั้งบนเชนเดียวกันหรือจะทำแบบครอสเชนอาจรู้สึกว่าการ Swap หรือ Bridge เป็นเรื่องยาก แต่แพลตฟอร์ม OKX DEX จะทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานทั้งสองอย่างได้ง่ายดายและปลอดภัยมากขึ้น โดยระบบจะเลือกเส้นทางการ Swap ที่มีธรรมเนียมและ Slippage ที่ต่ำที่สุดให้เราเอง!

ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี Know-Your-Trade (KYT) 

OKX DEX มีระบบความปลอดภัยแบบ KYT (Know-Your-Trade) ที่จะช่วยตรวจจับและแจ้งให้ทราบถึงโทเค็นที่มีความเสี่ยงสูงบนเชน ในขณะที่ Flash Bot จะคอยปกป้องผู้ใช้จากการที่ต้องจ่าย Fee หรือ Tax ที่ไม่จำเป็นในการจัดลำดับธุรกรรมใหม่ 

ใครเหมาะกับ OKX DEX 

แน่นอนว่ากลุ่มเป้าหมายแรกที่เหมาะแก่การใช้งาน OKX DEX ก็คือเหล่ามือใหม่ที่อยากจะลองใช้ DEX กัน แต่ไม่รู้ว่าจะไปหาแพลตฟอร์มไหนที่ให้ค่าธรรมเนียมต่ำ และปลอดภัยไว้ใจได้ OKX DEX จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าใช้ เพราะด้วยหน้าตา UX/UI ที่เป็นมิตร ใช้งานง่าย เข้าใจไม่ยาก เชื่อมวอลเล็ตปุ๊บ ก็กดเลือกเชนเลือกเหรียญแล้วใช้งานได้เลย!

รองรับมากกว่า 10+ เชน และมี DEX มากกว่า 100+ แห่ง

กิจกรรมพิเศษสำหรับผู้ใช้ OKX DEX

พิเศษมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังหา DEX Aggregator เพราะตอนนี้ OKX DEX เขากำลังมีกิจกรรมให้ร่วม โดยมีรางวัลให้ชิงจากพูลขนาดใหญ่ถึง 22,000USDT ใครสนใจคลิกเลย https://www.okx.com/activities/experience-okx-dex

สรุป

OKX DEX เป็นทางเลือกสำหรับผู้ใช้มือใหม่หรือจะมือเก๋าก็ได้ที่ต้องการความสะดวกในการใช้งาน DEX ที่รองรับหลายเชนและต้องการค่าธรรมเนียมที่ถูก ที่สำคัญยังคงความปลอดภัยไว้ได้เหมือนเดิม โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจ ดังนี้  

  • ใช้งานง่าย UX/UI ทำความเข้าใจไม่ยาก
  • ปลอดภัยด้วยระบบ KYT (Know Your Trade)
  • มี Chain ให้เลือกเยอะ (10 Chains++)
  • DEX ที่รองรับมีหลากหลาย มากกว่า 100+ แห่ง
  • ระบบเลือก DEX ที่ค่าธรรมเนียมและ Slippage ต่ำที่สุดให้
  • รองรับโทเค็นมากกว่า 300,000 โทเค็น
  • ไม่มีค่าธรรมเนียมบนแพลตฟอร์ม

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ OKX เพิ่มเติมได้ที่

Instagram, Twitter, YouTube

ที่มา:OKX

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป