รู้หมือไร่ : Charles Hoskinson มีธุรกิจเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว และให้บริการแก่คนดังมากมาย

ท่ามกลางคลื่นความร้อน , ภัยแล้งหลายปี , และน้ำท่วมใหญ่ นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้หันเหความสนใจไปที่คนดังที่ใช้เครื่องบินเจ็ตส่วนตัวที่ปล่อยมลพิษ ซึ่งบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับสูงล่าสุดจากอุตสาหกรรม crypto ก็อยู่ในรายชื่อนี้คือ Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano

เครื่องบินเจ็ตส่วนตัวของ Hoskinson ติด 1 ใน 15 อันดับผู้ปล่อยมลพิษรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ตามรายงานของ Climate Jets ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ติดตามปริมาณการปล่อยก๊าซโดยประมาณจากเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวของมหาเศรษฐีผู้นี้ โดยอ้างว่าการปล่อยมลพิษของเครื่องบินส่วนตัวของ Hoskinson “เกินกว่าการปล่อยคาร์บอนทั้งหมดของชาวอเมริกันโดยเฉลี่ย 186 คน”

ซึ่งทางด้าน Hoskinson ระบุว่าเว็บไซต์นี้ “นับจำนวนเกิน” การใช้เครื่องบินส่วนตัวของเขา โดยผู้บริหารกล่าวว่าเมื่อเขาไม่ได้ใช้เครื่องบินเพื่อธุรกิจ เขาก็จ้างบริษัทให้หาลูกค้าที่ต้องการใช้เครื่องบินเป็นประจำและได้ให้ยืมไปใช้กับคนดังบางคน ซึ่งรวมถึงวงร็อค Metallica และ Dwayne “The Rock” Johnson

“ผมมีลูกค้าจำนวนมากที่ใช้มัน (เครื่องบิน) ตั้งแต่ Metallica ไปจนถึง The Rock และคนอื่น ๆ ซึ่งมันเป็นเครื่องมือเครือข่ายที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน เพราะคุณสามารถจินตนาการได้ว่าคนเหล่านี้คือคนที่คุณต้องการทำธุรกิจด้วย”

ในปี 2022 เครื่องบินของผู้ก่อตั้ง Cardano อ้างว่าทำการบิน 353 เที่ยวบินโดยใช้เชื้อเพลิงเครื่องบิน 296,930 แกลลอน (มากกว่า 1.12k ลิตร) และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 2,895.06 เมตริกตัน ซึ่งแซงหน้า Mark Zuckerberg , Mark Cuban , Jay-Z, Jeff Bezos, Elon Musk, Kim Kardashian, Steven Spielberg เป็นต้น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป