ซีอีโอ Coinbase ขาย 29,730 หุ้นของบริษัท หนึ่งวันก่อนการฟ้องร้องของ SEC

Brian Armstrong ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Coinbase ได้ขายหุ้นของบริษัทเพียงหนึ่งวันก่อนที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) จะยื่นเรื่องร้องเรียนต่อเว็บเทรดสำหรับการละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์  โดยธุรกรรมดังกล่าวทำให้เกิดความปั่นป่วนเล็กน้อยใน Twitter เนื่องจาก Armstrong หลีกเลี่ยงการสูญเสียอย่างรวดเร็วด้วยการทำเช่นนั้น 

บันทึกของ ก.ล.ต.สหรัฐฯ ระบุว่า Armstrong ขายหุ้นของบริษัทจำนวน 29,730 หุ้นในวันที่ 5 มิถุนายน ซึ่งเป็น 1 วันก่อนที่สำนักงาน ก.ล.ต. จะฟ้องร้อง และทำให้ราคาหุ้นของ Coinbase ดิ่งลงในวันที่มีการฟ้องร้องที่ 20%

อย่างไรก็ตาม Armstrong ขายหุ้น Coinbase เป็นประจำอยู่แล้วตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน โดยเขาได้ทำการซื้อขายภายใต้แผน 10b5-1 ที่นำมาใช้ในเดือนสิงหาคม ซึ่งจะกำหนดเวลาและขนาดของธุรกรรมล่วงหน้า

จากการเปรียบเทียบราคาหุ้นของ Coinbase กับวันที่ซื้อขายของ Armstrong พบว่า การซื้อขายของเขาไม่ได้กำไรเสมอไป 

มีรายงานว่า Armstrong สูญเสีย 11.8% ของมูลค่าสุทธิของเขาในวันรุ่งขึ้นหลังจากการดำเนินการของ ก.ล.ต.สหรัฐฯ กับ Coinbase ทำให้ความมั่งคั่งส่วนตัวของเขาลดลงเหลือ 2.2 พันล้านดอลลาร์ โดยเค้าได้รับการจัดอันดับจาก Forbes ให้เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดอันดับที่ 1,409 ของโลก

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป