เอลซัลวาดอร์ ประกาศแต่งตั้งผู้เขียนหนังสือ “Bitcoin Standard” เป็นที่ปรึกษาเศรษฐกิจ

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้แต่งตั้ง Saiffedean Ammous ผู้เขียน The Bitcoin Standard ในฐานะที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจของสำนักงาน Bitcoin แห่งชาติของประเทศเอลซัลวาดอร์

โดยเค้าจะคอยให้คำแนะนำในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับนโยบายเศรษฐกิจต่าง ๆ ในขณะที่สนับสนุนนโยบายของ Bukele เรื่อง “เสรีภาพทางเศรษฐกิจและ bitcoin” ตามคำแถลงของสำนักงาน Bitcoin 

ประธานาธิบดี Bukele ได้พบกับ Ammous เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อหารือเกี่ยวกับหัวข้อต่าง ๆ รวมถึง “เศรษฐศาสตร์ , การปลูกพืชไร้ดิน , การเลี้ยงโค , การวางผังเมือง” ตามโพสต์Twitter ที่รีทวีตจากบัญชีของผู้เขียน  

Ammous ยังได้สอนนักเรียนเกี่ยวกับ โปรแกรมนักพัฒนา Bitcoin และ Lightning ของเอลซัลวาดอร์ อย่าง Cubo+ ในระหว่างที่เขาอยู่ที่นั่น

“ในฐานะนักเศรษฐศาสตร์ชาวออสเตรีย Saifedean นักเขียนหนังสือขายดี จะเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมในทีม bitcoin ของประธานาธิบดี Bukele”

สำนักงาน Bitcoin ได้รับการออกแบบมาเพื่อดูแลโครงการที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin ทั้งหมดในเอลซัลวาดอร์ และประสานงานกับประเทศอื่น ๆ ในการริเริ่มที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์  นอกจากนี้ยังทำงานอย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ของประเทศเพื่อพัฒนานโยบายที่เกี่ยวข้องกับภาค Crypto โดยรวม 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป