บลูมเบิร์กเผยว่า Binance อาจให้ลูกค้าสถาบันบางราย เก็บหลักประกันการซื้อขายมาร์จิ้นไว้ที่ธนาคาร แทนแพลตฟอร์ม Crypto

มีรายงานว่า Binance กำลังสำรวจวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้เพื่อลดความเสี่ยงของคู่สัญญา โดยอนุญาตให้ลูกค้าสถาบันบางรายเก็บหลักประกันการซื้อขายไว้ที่ธนาคารแทนที่จะเป็นแพลตฟอร์ม crypto ตามรายงานของ Bloomberg 

ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของ digital asset trader ระดับสถาบันสำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นหลังจากการล่มสลายของ FTX เมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งส่งผลให้ trader จำนวนมากขาดทุนอย่างมาก

Bloomberg รายงานว่า Binance ได้เข้าร่วมในการหารือกับลูกค้ามืออาชีพเกี่ยวกับการช่วยให้พวกเขาใช้เงินฝากธนาคารเป็นหลักประกันสำหรับการซื้อขายมาร์จิ้นทั้งในตลาดสปอตและตลาดตราสารอนุพันธ์  โดยมีการกล่าวถึงตัวกลางที่มีศักยภาพสองรายสำหรับบริการนี้ ได้แก่ FlowBank ในสวิสและ Bank Frick ซึ่งมีฐานอยู่ในลิกเตนสไตน์ แม้ว่ารายละเอียดของความร่วมมือที่เป็นไปได้จะยังคงเป็นความลับ 

ภายใต้ข้อเสนอนี้ เงินของลูกค้าที่ถืออยู่ในธนาคารจะได้รับการประกันผ่านข้อตกลงสามฝ่าย ในขณะที่ Binance จะให้ Stablecoins เป็นหลักประกันสำหรับการซื้อขายมาร์จิ้น และเงินที่ฝากไว้กับธนาคารสามารถลงทุนใน money market funds ได้ ทำให้ลูกค้าได้รับดอกเบี้ยและชดเชยต้นทุนในการยืมคริปโตจาก Binance

อย่างไรก็ตาม ข้อตกลงนี้ยังคงอยู่ระหว่างการหารือและอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป