สรุป AMA กับคุณ Howard จาก Meson Network

สวัสดี Howard ยินดีต้อนรับสู่คอมมูของเรา! เราดีใจมากที่คุณมาร่วมกับเราในคืนนี้! ทำตัวตามสบายเลยนะครับ วันนี้ของคุณเป็นยังไงบ้าง?

วิเศษมากครับ ผมตื่นเต้นมากที่จะได้มาคุยกับคุณและเพื่อนๆ ชาวไทยทุกคน

ดีเลย! ดีใจที่ได้ยินอย่างนั้น โอเค ก่อนที่เราจะเริ่ม คุณช่วยแนะนำตัวเองสั้น ๆ ให้เรารู้จักคุณมากขึ้นได้ไหม?

แน่นอน สวัสดีทุกคน นี่คือ Howard Zen หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Meson Network ฉันทำงานในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมและเทคโนโลยีระดับโลกมากว่า 15 ปี และเมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว ฉันพบโครงการบล็อกเชนและทีมที่น่าตื่นเต้นที่สุดและเข้าร่วม Meson Network 

โหวว คุณมีแบคกราวคูลมากนะ! เอาล่ะมาเจาะลึกเพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Meson Network กันดีกว่า  เครือข่าย Meson คืออะไรครับ?

Meson กำลังสร้างตลาดแบนด์วิธที่ใหญ่ที่สุดบนบล็อกเชน เป็น Bandwidth AirBnB ที่เชื่อมต่อผู้ใช้อินเทอร์เน็ตด้วยแบนด์วิธสำรองที่รวบรวมจากเซิร์ฟเวอร์แบบกระจายและบุคคลทั่วโลกหลายพันราย โดยเสนอโทเค็นเป็นรางวัลแก่นักขุด และช่วยเพิ่มความเร็วสื่อสตรีมมิ่ง

โครงการและทีมงานได้รับการลงทุนโดย DCG, Hashkey, Libertus Capital, Hash Global, Mask Network และอื่น ๆ และได้รับการสนับสนุนจากผู้นำที่โดดเด่น ได้แก่ Meltem Demior (Coinshares), Thomas Bailey (Notation Cap), Josh Hannah (Matrix Partnes), Sam Williams ( Arweave) และ Liang Xinjun (ผู้ร่วมก่อตั้ง Fosun)

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ Howard!! คุณมีทีมที่ยอดเยี่ยมจริงๆ แต่ฉันเคยได้ยินเกี่ยวกับ Gaganode มาก่อน คุณช่วยบอกเราได้ไหมว่า Gaganode คืออะไร?

GaGaNode เป็นตลาดแบนด์วิธที่อยู่อาศัยแบบกระจายศูนย์รุ่นถัดไป มีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมทรัพยากรแบนด์วิธที่บ้านที่ไม่ได้ใช้งานได้อย่างอิสระ ผู้ใช้สามารถเข้าร่วมในเครือข่าย Web3 ผ่าน Idle Electronics ที่บ้านโดยไม่ต้องใช้ IP เครือข่ายสาธารณะ GaGaNode สนับสนุนให้ทุกคนลดการลงทุนในอุปกรณ์ขุดใหม่ และติดตั้ง GaGaNode บน Idle Electronics เช่น Raspberry Pi, โทรศัพท์ Android, Arm SBC, TV Box, Xbox, Playstation และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ผ่านซอฟต์แวร์พอร์ตให้มากที่สุด

ว้าว! ช่างเป็นวิธีที่ง่ายเหลือเกิน ทีนี้เรามาพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่าง GAGA และ Meson Network กันดีกว่า สองสิ่งนี้เกี่ยวข้องกันอย่างไร?

Meson Network เป็นผู้พัฒนา GAGANode โดย Meson Network มีสองผลิตภัณฑ์ คือ Meson 3.0 เป็นตลาดแบนด์วิธแบบกระจายอำนาจซึ่งช่วยเร่งความเร็วเนื้อหาดิจิทัล และอีกอย่างคือ GAGA ที่ทุกคนสามารถใช้อุปกรณ์ที่ไม่ได้ใช้งานและแบนด์วิธที่บ้านเพื่อเข้าร่วมในการขุด ในขณะที่ให้บริการพร็อกซีแก่ฝ่ายความต้องการต่าง ๆ ได้

ที่น่าตื่นตาตื่นใจ! ฉันต้องบอกว่าผู้คนสามารถใช้อุปกรณ์ที่ไม่ได้ใช้งานเพื่อเข้าร่วมเครือข่าย Web3 ได้ง่ายขึ้น! แล้วผมอยากรู้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณที่ไม่ได้ใช้งานมีมากน้อยขนาดไหนครับ?

พวกเราแต่ละคนอาจมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จำนวนมากที่ไม่ได้ใช้งานที่บ้าน เช่น สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต เราเตอร์ และเครื่องเล่นเกม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ได้ใช้งานเหล่านี้ไม่เพียงแต่เป็นการสิ้นเปลืองทรัพยากรอย่างมากเท่านั้น แต่ยังนำโอกาสในการทำเงินมาให้คุณอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องจัดการและกำจัดอุปกรณ์ที่ไม่ได้ใช้งานเหล่านี้อย่างสมเหตุสมผล และการเกิดขึ้นของ GAGANode มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมความยั่งยืน เศรษฐกิจหมุนเวียน และความปลอดภัยของข้อมูลโดยใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ได้ใช้งานและแบนด์วิธภายในบ้านที่ไม่ได้ใช้งาน

แทนที่จะปล่อยให้ทรัพยากรเหล่านี้สูญเปล่า GaGaNode ช่วยให้ผู้ใช้สามารถส่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ได้ใช้งานและแบนด์วิธที่บ้านไปยังเครือข่าย ซึ่งจะสามารถใช้บริการเว็บต่างๆ และได้รับเครดิต GaGaNode สิ่งนี้ไม่เพียงลดความต้องการอุปกรณ์การทำเหมืองใหม่ แต่ยังเพิ่มการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ลดของเสียให้เหลือน้อยที่สุด และส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน

ว้าว! ผมเข้าใจแล้ว แต่ในด้านผู้ใช้ GaGaNode จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ที่ติดตั้งบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ได้ใช้งานได้อย่างไร

GaGaNode ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างรายได้จากทรัพยากรแบนด์วิธที่บ้านที่ไม่ได้ใช้งาน ซึ่งเป็นโอกาสในการสร้างรายได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ขุดเพิ่มเติม ด้วยการติดตั้ง GaGaNode บนอุปกรณ์เช่น Raspberry Pi, โทรศัพท์ Android, tvbox, PC และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ผู้ใช้สามารถแบ่งปันแบนด์วิดท์และรับ GaGaNode Credits

GaGaNode ใช้กลไกฉันทามติ Proof-of-Bandwidth (PoB) เพื่อให้รางวัลแก่ผู้เข้าร่วมด้วยเครดิต GaGaNode แต่ละรอบซึ่งโดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 10-30 นาที โหนดจะได้รับรางวัลตามการมีส่วนร่วมกับแบนด์วิธของเครือข่าย จำนวนรางวัลที่แน่นอนจะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ และโดยทั่วไปจะสูงกว่าสำหรับโหนดที่มีที่อยู่ IP ที่อยู่อาศัย เมื่อเทียบกับโหนดที่มีที่อยู่ IP ของศูนย์ข้อมูล ผู้เข้าร่วมสามารถตรวจสอบกฎการขุดบนแดชบอร์ดของ GaGaNode เพื่อดูข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับกระบวนการขุดและรางวัล

งั้น..ผู้ใช้ก็สามารถสร้างรายได้จากแบนด์วิธโฮมที่ไม่ได้ใช้งานได้สะดวกกว่าเมื่อก่อน ฟังดูเข้าท่า! และฉันขอถามคุณได้ไหมว่ามีข้อจำกัดเกี่ยวกับประเภทของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถเรียกใช้ซอฟต์แวร์ของ GaGaNode ได้หรือไม่

ซอฟต์แวร์ของ GaGaNode สามารถติดตั้งบนอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึง Mac, Linux, Windows, Android, TV BOX และ Raspberry Pi เป้าหมายคือการทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ได้ใช้งานหลากหลายประเภทสามารถเข้าถึงได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าอุปกรณ์เป็นไปตามข้อกำหนดและข้อมูลจำเพาะที่จำเป็นที่ GaGaNode ระบุไว้ ความเข้ากันได้และประสิทธิภาพอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความสามารถของอุปกรณ์ ดังนั้นขอแนะนำให้อ่านคำแนะนำในการติดตั้งและตรวจสอบข้อกำหนดเฉพาะของอุปกรณ์ก่อนที่จะติดตั้ง GaGaNode

อ๋าา เข้าใจแล้วครับ อย่างไรก็ตาม เราได้เห็นในชุมชนว่าบางคนใช้อุปกรณ์หลายสิบอย่างในการขุด สิ่งนี้ไม่ยุติธรรมกับคนงานเหมืองที่มีอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวหรือไม่?

Meson ใช้กลไก POW และรายได้ของอุปกรณ์แต่ละชิ้นก็ยุติธรรม เนื่องจากความต้องการแบนด์วิธของตลาดที่ไม่ได้ใช้งานนั้นแข็งแกร่งมาก เราจึงสนับสนุนให้นักขุดที่มี IP หลายตัวใช้อุปกรณ์มากขึ้นเพื่อเข้าร่วมในการขุด

ยอดเยี่ยม! พวกคุณให้ความสนใจกับคนขุดรายย่อยจริงๆ! ไปที่คำถามถัดไปกันเถอะ! แล้วระบบรางวัลล่ะ ระบบรางวัลการขุดสำหรับ GaGaNode คืออะไร?

โหนดที่เข้าร่วมในเครือข่ายของ GaGaNode จะได้รับเครดิต GaGaNode เป็นรางวัล จำนวนรางวัลจะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ โดยโหนดที่มีที่อยู่ IP ที่อยู่อาศัยจะได้รับรางวัลสูงกว่าเมื่อเทียบกับโหนดที่มีที่อยู่ IP ของศูนย์ข้อมูล กระบวนการขุดใช้เวลาประมาณ 10-30 นาทีต่อรอบ

เยี่ยมเลย!! เรามาไกลมากแล้วและ AMA ของเราก็ใกล้จะเสร็จสิ้นแล้ว ต่อไปผมอยากถามคุณว่ามีแผนงานสำหรับการรวม GaGaNode กับ Meson mainnet หรือไม่

เจ้าหน้าที่ของ Meson มีแผนที่จะรวม GaGaNode Credits (GAGA) และ Meson Network Token (MSNTT) กับ Meson mainnet ในอนาคต การผสานรวมนี้จะช่วยเพิ่มฟังก์ชันการทำงานและมูลค่าของ GaGaNode Credits ภายในระบบนิเวศของ Meson Network ที่กว้างขึ้น

ว้าว! รอไม่ไหวแล้ว! และสำหรับคำถามสุดท้าย! ช่วยบอกพวกเราหน่อยว่า Roadmap สำหรับ Meson และ Mainnet ของคุณคืออะไร

Meson Network อาจจะเข้าลิสต์ภายในสิ้นปีนี้ หลังจากนั้นเราจะเปิดตัว mainnet ตามลำดับครับ

อเมซิ่งมากกก ผมจะรอดูนะครับ! ขอบคุณ Howard สำหรับคำตอบทั้งหมดในวันนี้ Meson จะเป็นหนึ่งในผู้ปฏิวัติวงการบล็อกเชนยุคใหม่เอง

ขอบคุณ Golf และทีมงาน Bitcoin Addict รวมถึงคอมมูที่มีบรรยากาศดีๆของคุณ ตอนนี้เป็นเวลาช่วง ๆ ของผม ยังไงผมหวังว่าจะได้พบคุณในการเดินทางของ GaGaNode มาร่วมกับเราเพื่อสร้างรายได้จากอุปกรณ์ของคุณนะครับ

แน่นอน Howard! เรามีความสุขมากที่มีคุณเช่นกัน!

ติดตามความเคลื่อนไหวของทาง Meson Network ได้ที่

Github | Twitter Medium | Discord | Telegram | Website

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป