ลือ….เกม Grand Theft Auto (GTA) 6 อาจรวมโมเดล Play-to-Earn เพื่อรับ Crypto ไว้ในเกม

ข่าวลือล่าสุดชี้ให้เห็นว่าเกม GTA 6 ที่กำลังจะมาถึงอาจมีการรวมกลไก Play-to-Earn ที่ผู้เล่นเกมจะได้รับ crypto ในชีวิตจริง

ตามข่าวลืมคาดว่า Grand Theft Auto (GTA) 6 สามารถนำรูปแบบ Play-to-Earn มาใช้ได้ โดยเมื่อวานนี้  มีการทวีตบอกเป็นนัยถึงการพัฒนานี้ เนื่องจากแฟรนไชส์เกมที่ประสบความสำเร็จมีข่าวลือว่าจะเปิดตัวภาคต่อไปในปี 2024

แม้ว่าจะยังไม่ทราบกลไกการเล่นเกม GTA 6 และรายละเอียดต่าง ๆ แต่ผู้สังเกตการณ์เชื่อว่า เกมนี้สามารถนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ได้ โดยแนวทางนี้อาจทำให้นักเล่นเกมแปลงเงินที่ทำได้ระหว่างการเล่นเกมเป็นเงินที่ใช้ในชีวิตจริงได้ โดยผู้สังเกตการณ์กล่าวว่า play-to-earn ใน GTA 6 จะรวมถึงรางวัล crypto ที่จะปฏิวัติ play and earn ของผู้เล่น

แม้ว่า Rockstar Games จะยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับระบบรางวัล crypto ในเกมตามที่มีข่าวลือ แต่ก่อนหน้านี้ผู้พัฒนาได้ยืนยันการพัฒนาของ GTA 6 โดยระบว่า:

“ด้วยความที่ GTA 5 มีอายุยืนยาวอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เรารู้ว่าพวกคุณหลายคนถามเราเกี่ยวกับสิ่งใหม่ในซีรีส์ Grand Theft Auto ซึ่งทุก ๆ โครงการใหม่ที่เราเริ่มดำเนินการ เป้าหมายของเราคือการก้าวไปไกลกว่าที่เราเคยทำได้ก่อนหน้านี้อย่างชัดเจน และเรายินดีที่จะยืนยันว่าการพัฒนาเชิงรุกสำหรับรายการถัดไปของซีรีส์ Grand Theft Auto นั้นกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี”

GTA V ก่อนหน้านี้เปิดตัวครั้งแรกในเดือนกันยายน 2013 บน PS3 และ Xbox 360 อย่างไรก็ตาม Rockstar ได้เปิดตัวเวอร์ชันปรับปรุงและอัปเกรดอีกครั้งสำหรับ PS5 และ Xbox Series X/S ในเดือนมีนาคม 2022 ซึ่งใน GTA 5 ผู้เล่นสามารถสามารถสร้างรายได้ใน “Stock Market Assassination Missions” ดังนั้นเกม GTA 6 จึงสามารถเสนอ Play-to-Earn ที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นได้

ทั้ง Rockstar Games และ Take Two ยังไม่ได้ประกาศรายละเอียดของเกมอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ยังไม่มีการยืนยันใด ๆ ว่า cryptocurrencies ใดที่จะถูกเพิ่มเข้าไปในเกม GTA 6 และแม้แต่โทเค็น NFT หากข่าวลือ Play-to-Earn เป็นจริง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป