ยอดขาย Trezor ทะยาน 900% ท่ามกลางความขัดแย้งของ Ledger

Trezor ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์รายงานว่าปริมาณการขายเพิ่มขึ้น 900% สัปดาห์ต่อสัปดาห์ ตามแถลงการณ์เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม

การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนี้เกิดขึ้นจากดราม่าเรื่องการกู้ seed ของ Ledger ซึ่งทำให้เกิดการต่อต้านอย่างแข็งกร้าวจากชุมชน crypto

Trezor CEO Matěj Žák กล่าวว่า:

“ใน Trezor เราเชื่อว่ากระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ – ต้องเป็น self-custody 100%”

โดย Trezor กล่าวว่า บริษัทเป็นโอเพ่นซอร์สเต็มรูปแบบ หมายความว่าผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคสามารถตรวจสอบกระบวนการทั้งหมดของบริษัท ดังนั้นการโจมตี seed จากระยะไกลจึงเป็นไปไม่ได้

ในขณะเดียวกัน บริษัทรักษาความปลอดภัย Unciphered  รายงานว่า พบวิธีแฮ็กเข้าไปในกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ของ Trezor T ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของผู้ให้บริการกระเป๋าเงิน ซึ่งทางด้าน CTO Tomáš Sušánka ของ Trezor กล่าวว่า บริษัทได้พบช่องโหว่การโจมตี RDP downgrade ในบล็อกโพสต์ปี 2020

ซึ่งจากข้อมูลของ Sušánka การโจมตีนี้ “ต้องการการโจรกรรมตัวเครื่องอุปกรณ์ และความรู้ทางเทคโนโลยีที่มีความซับซ้อนสูงและอุปกรณ์ขั้นสูง”

Trezors สามารถป้องกันช่องโหว่ดังกล่าวได้ด้วยข้อความ passphrase ที่รัดกุม ซึ่งเพิ่มการรักษาความปลอดภัยอีกชั้นที่ทำให้ RDP downgrade ไร้ประโยชน์”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป