ยอดขาย Nike OF1 NFT ทะลุ 1 ล้านดอลล่าร์ แม้จะเจอความล่าช้าและปัญหาทางเทคนิค

แพลตฟอร์ม .SWOOSH ของ Nike ได้เปิดตัวคอลเลกชันรองเท้าผ้าใบโทเค็น NFT ชุดแรก ซึ่งมียอดขายทะลุ 1 ล้านดอลลาร์ แม้ว่าจะเกิดความล่าช้าอย่างต่อเนื่องและปัญหาทางเทคนิค

การขายผลงาน NFT ชุดแรกของ Nike ที่หลายคนตั้งตารอ เริ่มขึ้นในวันที่ 15 พฤษภาคม เกือบหนึ่งสัปดาห์หลังจากวันที่เริ่มประกาศก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม  ซึ่งการขายรอบแรกเรียกว่า “First Access” จะเปิดเฉพาะสำหรับผู้ใช้ที่ได้รับเลือกซึ่งได้รับ “โปสเตอร์” ที่ airdrop ซึ่งทำหน้าที่เป็น early entry ticket 

โดยรวมแล้ว Nike กล่าวว่ามีโปสเตอร์ 106,453 ชิ้นที่แจกจ่ายให้กับสมาชิกชุมชน .SWOOSH รุ่นแรกสุด

ในส่วนการขาย “General Access” เริ่มขึ้นในวันที่ 24 พฤษภาคม – สองสัปดาห์หลังจากวันที่เสนอขายในวันที่ 10 พฤษภาคม – และมีเป้าหมายเพื่อลดจำนวน NFT ที่เหลืออยู่จากทั้งหมด 106,453 รายการ

เมื่อถึงบ่ายวันพฤหัสบดี มีการขาย NFT ไปแล้วกว่า 66,000 รายการตามข้อมูลของ Polygonscan โดย NFT แต่ละรุ่นมีราคาอยู่ที่ 19.82 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นการยกย่องให้กับปีที่รองเท้า Air Force 1 เปิดตัวครั้งแรก โดย Nike ทำรายได้ไปแล้วประมาณ 1.3 ล้านดอลลาร์จากยอดขายจนถึงตอนนี้ โดยการขายจะดำเนินต่อไปและสิ้นสุดในวันที่ 1 มิถุนายนนี้

การเปิดตัวต้องล่าช้าหลายครั้งเนื่องจากปัญหาทางเทคนิค ทำให้ผู้ซื้อต่างรู้สึกผิดหวังกับกระบวนการที่ยุ่งยาก

ในขณะเดียวกัน การอัปเดตจากทีม Nike ได้บอกเป็นนัยว่า ยอดขายมีการเคลื่อนไหวช้ากว่าที่คาดไว้ แม้ว่ารองเท้า Nike ยอดนิยมมักจะขายหมดภายในไม่กี่นาที แต่ตอนนี้ก็เหลือมากกว่าหนึ่งในสามของ OF1 NFT ที่ยังคงมีให้ซื้อ

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม Nike ทวีตว่าขายกล่องกว่า 55,000 OF1 ให้กับผู้ซื้อที่ไม่ซ้ำกันกว่า 30,000 ราย และยกย่องการขายที่ประสบความสำเร็จ 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป