ราคาโทเค็น Multichain ร่วงกว่า 20% ท่ามกลางเงินของผู้ใช้ที่ค้างอยู่บนโปรโตคอลมาสามวันแล้ว

ความล่าช้าในการอัปเกรดแบ็กเอนด์ของ Multichain ทำให้ธุรกรรมของผู้ใช้ค้างอยู่บนโปรโตคอลมาเป็นเวลาสามวันแล้ว นอกจากนี้ยังมีข่าวลือเกี่ยวกับการจับกุมทีม Multichain ซึ่งยังไม่ได้รับการยืนยันอีกด้วย

ผู้ใช้ Multichain หลายคนบ่นว่าเงินของพวกเขาติดอยู่ในโปรโตคอลนานถึง 72 ชั่วโมง โดยส่วนหนึ่งของปัญหาน่าจะมาจากการอัปเกรดแบ็กเอนด์ ซึ่งทีมงานกล่าวว่าอาจต้องใช้เวลานานกว่าปกติ

จากการอัปเดตเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม Multichain กล่าวว่า : การอัปเกรด back-end node ใช้เวลานานกว่าที่คาดไว้  เนื่องจากบางเส้นทาง (Kava, zkSync, Polygon zkEVM) ถูกระงับชั่วคราวในขณะนี้ และยังไม่ทราบเวลาที่จะกลับมาให้บริการ แต่ธุรกรรมที่ได้รับผลกระทบทั้งหมดจะมาถึงเมื่อการอัปเกรดเสร็จสมบูรณ์

ในขณะเดียวกัน การพูดคุยอย่างต่อเนื่องในช่อง Telegram ของ Multichain ณ วันที่ 24 พฤษภาคม เผยให้เห็นว่า เราเตอร์ทั้งหมดอยู่ระหว่างการอัปเกรด  โดยผู้ดูแลระบบคนหนึ่งในกลุ่มกล่าวว่า “เหลือเราเตอร์เพียงตัวเดียวในความคืบหน้าการอัปเกรด โดยเราเตอร์อีก 6 ตัวทำงานได้ดีในขณะนี้” โดยทีมงานกำลังทำงานกับเราเตอร์ตัวสุดท้ายและการทำงานจะ “กลับสู่ปกติเมื่อเสร็จสิ้น”

อย่างไรก็ตาม ราคาโทเค็น MULTI ของ Multichain ได้ลดลงกว่า 24% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จาก $7.09 เป็น $5.39 ตามข้อมูลของ Coingecko ซึ่งการร่วงอาจเป็นผลมาจากการขายอย่างตื่นตระหนกจากผู้ถือ

นอกจากนี้ ท่ามกลางรายงานการทำธุรกรรมที่ล่าช้าและการตกต่ำของราคาโทเค็น ยังมีข่าวลือว่า ทางการจีนได้จับกุมทีมงานโครงการ Multichain และเงินกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ “อยู่ภายใต้การควบคุม”

อย่างไรก็ตาม Multichain ไม่ได้มีการออกมายืนยันหรือปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว และกล่าวว่าจะประกาศรายละเอียดของแผนการชดเชยผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบในภายหลัง 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป