เกม Web3 เป็น ‘โอกาสที่ใหญ่ที่สุด’ สำหรับการยอมรับ Crypto : ผู้ร่วมก่อตั้ง Polygon กล่าว

Sandeep Nailwal ผู้ร่วมก่อตั้ง Polygon เชื่อว่าเกม Web3 จะกลายเป็นหนึ่งในตัวขับเคลื่อนที่ใหญ่ที่สุดของการยอมรับ crypto ในวงกว้าง

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ใน Ask Me Anything (AMA) ในชุมชน r/India บน Reddit ทางด้าน Nailwal ถูกถามถึงสิ่งที่เขาเห็นว่าเป็นกรณีการใช้งาน “ในชีวิตจริง” ที่แท้จริงสำหรับบล็อกเชน นอกเหนือจากการซื้อขายและการชำระเงิน

Nailwal กล่าวว่า: “ผมคิดว่าการเล่นเกมเป็นโอกาสที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ crypto มีเกมยอดนิยมบางเกมที่จะเปิดตัวใน Web3 ในอีก 6-18 เดือนข้างหน้า และมันน่าสนใจมาก โดยมีเงินทุนสำหรับเกม Web3 มากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว”

Polygon และ Immutable X ร่วมมือกันในเดือนมีนาคมเพื่อสร้างบล็อกเชนสำหรับเล่นเกมที่ปรับขนาดได้ โดยใช้เทคโนโลยี zk-rollup ที่เข้ากันได้กับ EVM ของ Polygon โดยเครือข่ายมีกำหนดเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

สมาชิก r/India คนอื่น ๆ ได้ถามผู้ร่วมก่อตั้ง Polygon เกี่ยวกับความคิดของเขาเกี่ยวกับการกระจายอำนาจ โดยเค้าตอบว่า

“Crypto ยังอยู่ในช่วงตั้งไข่ ผมไม่เชื่อว่าระบบนิเวศบล็อกเชนใด ๆ ยกเว้น Bitcoin และ Ethereum จะได้รับการกระจายอำนาจอย่างเต็มที่” เขากล่าว และเสริมว่าไม่จำเป็นว่าเครือข่ายจะต้องกระจายอำนาจอย่างเต็มที่ตั้งแต่แรกเริ่ม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป