เมืองหนานจิง ของจีน เปิดตัวแพลตฟอร์ม Metaverse ที่สนับสนุนโดยรัฐบาล

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม หนานจิง เมืองหลวงของมณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน ได้เปิดตัว China Metaverse Technology and Application Innovation Platform เพื่อพัฒนาการวิจัยและการพัฒนา metaverse ทั่วประเทศ

หน่วยงานที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐซึ่งจัดตั้งขึ้นใหม่นี้นำโดยมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศนานกิง (NUIST) ตามประกาศในบัญชีโซเชียลมีเดียอย่างเป็นทางการของ NUIST โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวประกอบด้วยสมาชิกผู้ก่อตั้งซึ่งเป็นตัวแทนของสถาบันการศึกษาที่หลากหลายและบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ metaverse ทั่วทั้งจีนแผ่นดินใหญ่

แพลตฟอร์มดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมทรัพยากรของสถาบันการศึกษาและองค์กรต่าง ๆ ในประเทศจีน เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับความพยายามในการวิจัยในสาขาที่เกี่ยวข้องกับ metaverse 

หนานจิงและเมืองอื่น ๆ ของจีนกำลังแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่งที่โดดเด่นในการพัฒนา metaverse  ของประเทศ โดยในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 หนานจิงได้เปิดเผยกลยุทธ์ metaverse  โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างอุตสาหกรรมที่เจริญรุ่งเรืองโดยมีรายได้ต่อปีทะลุ 1.35 แสนล้านหยวน (1.913 หมื่นล้านดอลลาร์) ภายในสิ้นปี 2025

แม้ว่าจีนจะรักษากฎระเบียบที่เข้มงวดเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและโทเค็น NFT แต่ก็รับรู้ถึงพลังการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี Web3 รวมถึง metaverse ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป