สหรัฐฯ เสี่ยงจะสูญเสียตำแหน่งผู้นำด้าน Crypto ให้กับ ยูเออี , เกาหลี , ออสเตรเลีย และสวิตเซอร์แลนด์ : Ark Invest กล่าว

สหรัฐอเมริกามีความเสี่ยงที่จะสูญเสียตำแหน่งผู้นำในการแข่งขันสกุลเงินดิจิทัลกับประเทศต่าง ๆ เช่น สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ , เกาหลี , ออสเตรเลีย , และสวิตเซอร์แลนด์ นักวิเคราะห์จาก Ark Invest เตือน Yassine Elmandjra 

ในบันทึกเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมถึงลูกค้าของ Ark Invest Elmandjra มองว่า การถอนตัวที่เกี่ยวข้องกับ crypto ล่าสุดของบริษัท Jane Street และ Jump Trading เป็นสัญญาณเริ่มต้นของปฏิกิริยาที่กว้างขึ้นต่อกฎระเบียบที่ล่อแหลมในประเทศ

“ตอนนี้ระบบนิเวศ Crypto ในสหรัฐอเมริกากำลังเผชิญกับความว่างเปล่าของสถาบันที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือ”

“ในสหรัฐอเมริกา ความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบดูเหมือนจะทำให้ทั้งบริษัทที่มีอยู่เดิมและผู้ที่เข้ามาใหม่ในพื้นที่ หมดกำลังใจ” เขากล่าวเสริม

Ark Invest เป็นบริษัทจัดการสินทรัพย์ระดับโลกที่บริหารงานโดย CEO Cathie Wood และปัจจุบันถือครองสินทรัพย์มากกว่า 14,000 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ Elmandjra ยอมรับว่าสภาพคล่องของ crypto บนแผ่นดินสหรัฐฯ “ลดลงอย่างมาก” โดยสังเกตจากปริมาณการซื้อขาย Bitcoin ในสหรัฐอเมริกาลดลง 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา โดยลดลงจาก 20,000 ล้านดอลลาร์ต่อวันในเดือนมีนาคมเหลือเพียง 4,000 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่ผ่านมา อ้างอิงข้อมูลจาก CoinMetrics

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป