เกาหลีใต้ ร่างกฎหมายให้เจ้าหน้าที่รัฐบาลต้องเปิดเผยการถือครองสินทรัพย์ Crypto

เกาหลีใต้ เพิ่งอนุมัติข้อเสนอเพื่อแก้ไขพระราชบัญญัติจริยธรรมการบริการสาธารณะของประเทศเพื่อรวมสินทรัพย์เสมือน รวมถึง Crypto

ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่รัฐบาลต้องรายงานการถือหุ้น , พันธบัตร , เครื่องประดับ , gifted memberships และการถือครองทรัพย์สินอื่น ๆ ที่มีมูลค่ามากกว่า 1 ล้านวอนเกาหลี หรือประมาณ 760 ดอลลาร์ แต่ยกเว้น Crypto

ร่างกฎหมายดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากมีกรณีอื้อฉาวที่เกี่ยวข้องกับ Kim Nam-kuk อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปไตยเกาหลีใต้ โดย Kim ถูกกล่าวหาว่าถอนเงินมากกว่า 4.5 ล้านดอลลาร์ในสกุลเงินดิจิตอลเมื่อปีที่แล้ว ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงกฎหมายที่จะจำกัดกิจกรรมดังกล่าว

ในการตอบสนองต่อข้อกล่าวหา Kim อ้างว่าเขาไม่จำเป็นต้องเปิดเผยกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลของเขา และเขาไม่เคย liquidated การถือครองของเขา — ซึ่งมีรายงานว่ามีมูลค่าประมาณ 800,000 เหรียญ Wemix ($4.5 ล้าน) — แต่เพียงโอนพวกมันไปยังเว็บเทรดอื่น 

“เมื่อเร็ว ๆ นี้พบว่าสมาชิกสภาที่ทำงานอยู่มีทรัพย์สินเสมือนจำนวนมาก แต่ขาดหายไปจากรายละเอียดการเปิดเผยทรัพย์สินของผู้ร่างกฎหมาย ซึ่งชี้ว่านี่เป็นช่องโหว่ของกฎหมาย” ประกาศของรัฐบาลระบุ

การแก้ไขดังกล่าวได้รับการเสนอและอนุมัติโดยคณะอนุกรรมการเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม และจะมีการเสนอเพื่อลงมติในวาระสุดท้ายในวันที่ 25 พฤษภาคม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป