มาเลเซีย สั่งให้ Huobi Global ระงับการดำเนินงานทั้งหมดในมาเลเซีย หลังจากลงทะเบียนไม่สำเร็จ

Huobi Global ได้รับคำสั่งให้ปิดการดำเนินงานในมาเลเซีย หลังจากการดำเนินการบังคับใช้จากหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของประเทศ

ตามแถลงการณ์อย่างเป็นทางการจาก Securities Commission Malaysia (SCM) เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม Huobi Global ล้มเหลวในการลงทะเบียนเป็นผู้ดำเนินเว็บเทรด cryptocurrency และต้องยุติกิจกรรมทั้งหมด โดยบริษัทได้รับคำสั่งให้ปิดการใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชันบนมือถือบน Apple Store และ Google Play

Huobi คาดว่าจะยุติการโฆษณาผลิตภัณฑ์และบริการแก่ผู้ใช้ชาวมาเลเซียผ่านทางอีเมลและโซเชียลมีเดีย

SCM ตั้งข้อสังเกตว่าการตัดสินใจได้รับแรงหนุนจากความกังวลเกี่ยวกับ “การปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบในท้องถิ่น” ของ Huobi หลังจากล้มเหลวในการรับการลงทะเบียน SCM ซึ่งหน่วยงานกำกับดูแลยังได้สั่งให้นักลงทุนชาวมาเลเซียหยุดการซื้อขายบนแพลตฟอร์ม และถอนเงินและปิดบัญชีของพวกเขา

Huobi ระบุว่ากำลังหารือกับหน่วยงานกำกับดูแลของมาเลเซียเกี่ยวกับการดำเนินงานในระดับภูมิภาค โดยบริษัทเริ่มเปิดตัวบริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ชื่อ Huobi Labuan ในเดือนพฤศจิกายน 2020 โดยมีระยะเวลาเก้าเดือนชั่วคราวเพื่อนำเสนอการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลและตราสารอนุพันธ์ 

ตามที่ระบุบนเว็บไซต์ SCM มีเพียงสี่บริษัทเท่านั้นที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นผู้ดำเนินการเว็บเทรด cryptocurrency ที่ได้รับการยอมรับ ซึ่งรวมถึง Luno Malaysia, MX Global, Sinegy และ Tokenize Technology โดยรายการนี้อัปเดตครั้งล่าสุดในเดือนสิงหาคม 2022

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป