เครือข่าย Dash หยุดทำงานหลายชั่วโมง หลัง Hard Fork ล้มเหลว ผู้พัฒนาจะลองอัปเกรดอีกครั้งวันที่ 14 มิถุนายน

เครือข่าย Dash blockchain หยุดทำงานระหว่างการ Hard Fork Dash Core v19 ซึ่งทางด้านหัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิค Samuel Westrich ประกาศผ่านทวีตในเช้าวันที่ 21 พฤษภาคม โดยนักพัฒนาประกาศการแก้ไข v19.1.0 ประมาณ 13 ชั่วโมงหลังจากนั้น

 “สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่า blocks และธุรกรรมบนเครือข่าย Dash ที่ไม่ใช่ ChainLocked และไม่ใช่ InstantSend นั้นไม่ควรถูกถือว่าสิ้นสุดจริง” นักพัฒนา Dash เตือนในขณะที่ chain หยุดทำงาน โดย ChainLocked และ InstantSend เป็นคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่มีเฉพาะใน Dash

Binance ก็ประกาศระงับการแจกจ่ายรางวัลการขุด Dash ชั่วคราวในขณะที่บล็อกเชนหยุดทำงาน

การอัปเดตที่ประกาศเมื่อวันที่ 10 เมษายน มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงความปลอดภัยด้วย BLS signatures  และปรับใช้โหนดหลักที่มีประสิทธิภาพสูงและการปรับปรุงกระเป๋าเงิน และเหนือสิ่งอื่นใดก็เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัว Dash Platform ไปยัง mainnet

ตามคำอธิบายของรุ่น v19.1.0 การอัปเกรดนั้นจะแก้ไขข้อบกพร่อง ในขณะที่รุ่น v19.0.0 จะเลื่อนออกไปจนถึงวันที่ 14 มิถุนายน ตามที่ผู้พัฒนากล่าว 

Dash Core เป็นเครือข่ายที่ Dash ทำงาน โดยแยกออกมาจาก Litecoin ในปี 2014 ซึ่งทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาอ้างว่าเหรียญ Dash เป็นหลักทรัพย์ ในการร้องเรียน Bittrex ในเดือนเมษายน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป