พบหลักฐานใหม่ ที่บ่งชี้ว่า XRP อาจไม่ใช่หลักทรัพย์ ตามอีเมลภายในที่เพิ่งค้นพบของ SEC

พบหลักฐานใหม่ซึ่งเป็นอีเมลภายในจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ชี้ให้เห็นว่ามีเหตุผลอันควรเชื่อได้ว่า XRP ไม่เป็นไปตามองค์ประกอบทั้งหมดของ Howey Test และดังนั้นจึงอาจไม่ถูกจัดประเภทเป็นหลักทรัพย์

ข้อมูลดังกล่าวถูกค้นพบโดย John Deaton นักวิจารณ์ด้านกฎหมาย ซึ่งอ้างอิงถึงอีเมลของ SEC ซึ่ง Deaton แสดงความสับสนว่าเหตุใดความเกี่ยวข้องที่เป็นไปได้ของอีเมลเหล่านี้จึงไม่ได้รับความสนใจจากทีมกฎหมายของ Ripple เลย

ในอีเมลที่อ้างว่าเป็น Exhibit 220 ดูเหมือนจะการโต้แย้งว่ามีเหตุผลอันสมควรที่จะต้องพิจารณาว่า XRP ไม่เป็นไปตามปัจจัย Howey ทั้งหมด ซึ่งเป็นการทดสอบที่ใช้ในการพิจารณาว่าธุรกรรมบางอย่างมีคุณสมบัติเป็นสัญญาการลงทุนหรือไม่

Deaton ยอมรับว่าในตอนแรกเขามองข้ามรายละเอียดไปแม้ว่าจะอ่านเอกสารทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้หลายพันหน้าแล้วก็ตาม

รายละเอียดสำคัญที่ถูกมองข้ามไปนั้นอาจเนื่องจากการวางตำแหน่งการอ้างอิงอีเมลที่เกี่ยวข้องกับประโยคที่กล่าวถึงบทวิเคราะห์ที่ส่งไปยัง SEC โดยผู้เข้าร่วมตลาดอิสระ ซึ่งการวิเคราะห์สรุปได้ว่า XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์

Deaton ยังตั้งคำถามที่น่าสนใจว่าทำไมนักกฎหมายของ Ripple จึงมองข้ามข้อมูลนี้ หากเป็นคำสั่งจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ SEC โดยเขาคาดการณ์ว่าคำพูดดังกล่าวอาจไม่ใช่คำแถลงโดยตรงจากเจ้าหน้าที่ของ SEC แต่เป็นเจ้าหน้าที่ของ SEC ที่อ้างถึงการวิเคราะห์ XRP ของบุคคลอื่น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป