“เอกลาภ ยิ้มวิไล” ลาออกจาก Zipmex สิงคโปร์ เร่งหารือแนวทางปกป้องมูลค่าสินทรัพย์บริษัท

“เอกลาภ ยิ้มวิไล” ลาออกจากผู้บริหาร “ซิปเม็กซ์” มีผลตั้งแต่ 9 พ.ค.66 หลังการเจรจากับนักลงทุน 5 ราย ไม่เป็นไปอย่างที่หวัง บริษัทและบริษัทในเครือไม่น่าจะปฏิบัติการตามแผนการจัดการคำสั่งศาลสิงคโปร์ พร้อมเร่งหารือที่ปรึกษากฎหมายหาแนวทางปกป้องมูลค่าสินทรัพย์บริษัท

นายเอกลาภ ยิ้มวิไล ผู้อำนวยการ บริษัท ซิปเม็กซ์ เอเชีย พีทีอี จำกัด (Zipmex ASIA PTE. LTD.) หรือ Zipmex สิงคโปร์  และผู้อำนวยการซิปเม็กซ์ คอมปะนี จำกัด (Zipmex Compay Limited) ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยมีตั้งแต่วันที่ 9 พ.ค.2566

“ผมได้รับอนุญาตให้ออกแถลงการณ์ฉบับนี้แบบเป็นลายลักษณ์อักษรในนามของบริษัท” นายเอกลาภ ระบุในแถลงการณ์

โดยแถลงการณ์ ระบุว่า ในการเจรจากับนักลงทุน จำนวน 5 ราย ไม่เป็นไปอย่างที่หวังเอาไว้ แม้การเจรจาเบื้องต้นจะค่อนข้างเป็นที่น่าพึงพอใจก็ตาม โดยขณะนี้ บริษัทมองว่าโอกาสที่จะสามารถกอบกู้ข้อตกลงดังกล่าวนั้นมีค่อนข้างต่ำ บริษัทและบริษัทในเครือ ได้แก่ ซิปเม็กซ์ พีทีอี จำกัด (Zipmex Pte Ltd) และซิปเม็กซ์ ออสเตรเลีย พีทีวาย จำกัด (Zipmex Australia Pty. Ltd) ไม่น่าจะสามารถปฏิบัติการตามแผนการจัดการคำสั่งของศาลสิงคโปร์ได้

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้บริษัทกำลังหารือกับกลุ่มที่ปรึกษาทางกฎหมายในสิงคโปร์ ไทย และอินโดนีเซีย รวมถึงผู้จัดการแผนและที่ปรึกษาทางการเงิน ซึ่งก็คือ บริษัท KordaMentha Pte Ltd. เพื่อหาแนวทางในการปกป้องมูลค่าสินทรัพย์ของบริษัท

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป