เจ้าหนี้เผย!! BlockFi แอบใช้เงินของลูกค้า เพื่อซื้อประกันมูลค่า 30 ล้านดอลลาร์

เจ้าหนี้ที่ไม่พอใจของบริษัท BlockFi ได้ยื่นต่อศาลเพื่อตอบสนองต่อแผนการปรับโครงสร้างล่าสุดของบริษัท หลังจากเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม BlockFi ได้สรุปแผนการปรับโครงสร้างองค์กรในบทที่ 11 ในการยื่นต่อศาลล้มละลายสหรัฐในเมืองเทรนตัน รัฐนิวเจอร์ซีย์  โดยบริษัทกล่าวว่าการขาย BlockFi อาจไม่สร้างมูลค่าเพียงพอสำหรับเจ้าหนี้ เนื่องจากเป็นหนี้เจ้าหนี้ 50 อันดับแรกเกือบ 1.3 พันล้านดอลลาร์

ด้านเจ้าหนี้ของ BlockFi ก็ได้ยื่นฟ้องต่อศาลอีกครั้งในวันที่ 15 พฤษภาคม โดยให้เหตุผลว่า BlockFi จงใจใช้มาตรการเพื่อชะลอการพิจารณาคดี

ตัวแทนจากสำนักงานกฎหมาย Brown Rudnick เจ้าหนี้ของ BlockFi เขียนว่า BlockFi ขายคริปโตมูลค่าประมาณ 240 ล้านดอลลาร์ก่อนที่จะยื่นล้มละลายในปลายเดือนพฤศจิกายน 2022 และเจ้าหนี้เน้นย้ำว่า BlockFi ขายสินทรัพย์ “ที่จุดต่ำสุดของราคา” อีกด้วย

“การขาย cryptocurrency เกือบทั้งหมดในเดือนพฤศจิกายน 2022 เป็นการตัดสินใจที่แย่มาก” เจ้าหนี้กล่าวโดยอ้างว่าการตัดสินใจนั้นมีค่าใช้จ่ายมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เจ้าหนี้ยังอ้างถึง “ผลกระทบทางภาษีที่ไม่จำเป็นและไม่พึงประสงค์” โดยเสริมว่าการขายดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการล้มละลาย

“การขายสกุลเงินดิจิทัลมูลค่า 240 ล้านดอลลาร์ไม่เกี่ยวกับความต้องการเงินทุนเพื่อการล้มละลาย เนื่องจากไม่มีการประเมินที่สมเหตุสมผลที่จะประเมินต้นทุนของการล้มละลายครั้งนี้ไว้ที่ 240 ล้านดอลลาร์”

ลูกค้าของ BlockFi กล่าวต่อไปว่า บริษัทยังใช้เงินของลูกค้า 22.5 ล้านดอลลาร์เพื่อซื้อกรมธรรม์ประกันภัยมูลค่า 30 ล้านดอลลาร์  ซึ่งเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ BlockFi ขายสินทรัพย์ดิจิทัลหมดก่อนที่จะยื่นขอล้มละลาย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป