รู้จักกับ Baby Doge เหรียญมีมน้องหมาเพื่อการกุศล ลูกรักของ Elon Mask

หัวข้อภายในบทความประกอบไปด้วย

  1. ประวัติเหรียญ Baby Doge
  2. Ecosystem ของ Baby Doge
  3. ประวัติการบริจาคเพื่อการกุศลของ Baby Doge

ประวัติเหรียญ Baby Doge 

Baby Doge เป็นเหรียญมีมน้องหมาประเภท BEP-20 ที่ถูกสร้างขึ้นโดยแฟนคลับของเหรียญ Doge Coin เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2021 โดยมีการตั้งเป้าหมายของโปรเจคว่า “Baby Doge จะเป็นเหรียญสำหรับ Community ที่ดีที่สุดในโลก” และอีกหนึ่งจุดประสงค์ของการก่อตั้ง Baby Doge มา ก็เพื่อแก้ปัญหาในเรื่องความเร็วการทำธุรกรรมของ Doge Coin โดย Baby Doge นั้นสามารถทำธุรกรรมได้เร็วกว่า Doge Coin มากถึง 10 เท่า และจะมีการนำรายได้หลังหักค่าธรรมเนียมส่วนนึง นำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลด้านสุนัขทั่วโลกอีกด้วย

ความพิเศษของผู้ถือเหรียญ Baby Doge คือ ทุกๆ 5% ของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมภายใน Ecosystem ของ Baby Doge จะถูกนำมาแจกให้กับผู้ถือเหรียญทุกคนส่งตรงถึง Wallet เลย หรือพูดง่ายๆคือ เพียงเราถือเหรียญ Baby Doge ใน Wallet ไม่ว่าจะทั้งการถือใน Centralized Exchange หรือ Web 3.0 Wallet เราก็จะได้รับเหรียญ Baby Doge เป็น Rewards เข้ากระเป๋าเราตลอดเลย และอีก 5% ของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม จะถูกนำไปเพิ่มสภาพคล่องให้กับคู่ LP ใน Decentralized Exchange ต่างๆอีกด้วยนั่นเอง

และเมื่อเดือนกรกฎาคม 2021 ทีมงานก็ได้มีการประกาศ Burn เหรียญ Baby Doge จำนวนกว่า 250 ล้านล้านเหรียญ หรือคิดเป็น 46% ของอุปทานสูงสุด เพื่อสานต่อ Vision ของทีมงานที่อยากให้โปรเจค Baby Doge เป็นเหรียญที่มีการ Deflationary เหมือนกับ Bitcoin ที่มีการ Halving ทุกๆ 4 ปี 

ประกอบกับเหรียญ Baby Doge ก็เป็นหนึ่งในเหรียญลูกรักของ Elon Mask นอกเหนือไปจาก Doge Coin อีกด้วย และจากการที่ Elon Mask เคยทวีตถึง Baby Doge ผ่าน Twitter อยู่บ่อยครั้ง จากความไฮป์ของเหรียญน้องหมา ประกอบกับตลาดคริปโตที่มีการเก็งกำไรอยู่ตลอดเวลา จึงส่งผลให้ราคาเหรียญ Baby Doge นั้นเคยเติบโตมากถึง 300,000% จากราคาเริ่มต้นเพียง $0.00000000000175 ไปสู่ราคา All Time High ช่วงเดือนมกราคาที่ผ่านมา ที่ราคา $0.0000000065965 นั่นเอง

Ecosystem ของ Baby Doge


1) Baby Doge Swap (ยังไม่ประกาศวันที่เปิดตัว แต่สามารถไปลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้วที่ https://babydoge.com/)

2) Baby Doge NFT : เป็น PFP NFT Collection น้องหมาจำนวน 10,000 ตัวที่ถูกสร้างอยู่ใน Ethereum Blockchain โดยในอนาคต ทางทีมงานมีแผนที่จะนำรายได้จำนวนกว่า $500,000 จาก Trading Fee ที่เก็บได้ภายใน Opensea ไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลเกี่ยวกับสุนัขอีกด้วย ซึ่งในตอนนี้ก็ได้มีการเป็นพาร์ทเนอร์กับองค์กรด้านสัตว์และสุนัขมากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Humane Society of The United States, ASPCA, Best Friends และ North Shore Animalleague America นั่นเอง

3)Baby Doge Card : โดยมันจะเป็นเหมือนบัตรสมาชิกสำหรับ Community ของ Baby Doge โดยเฉพาะ ซึ่งผู้ถือบัตร Baby Doge Card จะสามารถเข้าถึงฟีเจอร์สุดพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การโอนและถอนเงินเฟียต, การซื้อ/ขาย/โอน/รับเงินสกุลเงินคริปโตหลากหลายประเภท, รวมไปถึงการเปลี่ยนคริปโตเป็นเงินเฟียตได้อีกด้วย และไฮไลท์ของเจ้าบัตรนี้คือ เราสามารถส่งข้อความไปหาผู้คนภายใน Community ของ Baby Doge ได้ทั่วโลกเลยเพียงใช้แค่เบอร์โทรศัพท์ของเราเป็น Address เท่านั้น พิเศษสุดๆ!

ประวัติการบริจาคเพื่อการกุศลของ Baby Doge

1) บริจาคเงินจำนวนกว่า $100,000 หรือประมาณ 3.5 ล้านบาท ให้กับ Best Friend Animal Society มูลนิธิไม่แสวงผลกำไรสำหรับช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านและสัตว์ที่ต้องได้รับการรักษาของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นเม็ดเงินการบริจาคที่มากที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งโปรเจค Baby Doge เลยทีเดียว นอกจากนี้ ทาง Best Friend Animal Society ก็ยังเปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถบริจาคเงินให้กับทางมูลนิธิด้วยเหรียญ Baby Doge ได้อีกด้วย

2) บริจาคเงินจำนวนกว่า $75,000 หรือประมาณ 2.5 ล้านบาท ให้กับ PawsWithCause มูลนิธิช่วยเหลือคนพิการในการฝึกสุนัขในประเทศสหรัฐอเมริกา

3) นอกเหนือจากการบริจาคแล้ว ทางทีมงานและ Community ของ Baby Doge ยังเคยได้เข้าร่วมโครงการช่วยเหลือสุนัขจรจัดที่จัดขึ้นโดย PawsWithCause x FurKids เป็นจำนวนกว่า 45 พื้นที่ทั่วสหรัฐอเมริกา และยังได้มีการบริจาคเงินเป็นจำนวนมากเพื่อสนับสนุนโครงการนี้ต่อไปอีกด้วย

จะเห็นได้เลยว่า โปรเจค Meme Coin ทุกโปรเจคไม่จำเป็นจะต้องเป็น Meme หรือไม่จำเป็นจะต้องมีการถูกปั่นราคาเสมอไป อย่างเช่นโปรเจคนี้ ที่ได้มีการคิดค้นวิธีการ Generate รายได้ทั้งหมด เพื่อนำเงินทุนส่วนนั้นนำมาบริจาคกลับคืนสู่สังคม จากวิสัยทัศน์และสิ่งที่โปรเจคได้ทำลงไปทั้งหมดนั้น ส่งผลให้นักลงทุนคริปโตชื่นชอบและอยากจะเป็นส่วนหนึ่งใน Community ของ Baby Doge เป็นอย่างมาก จนทำให้ในปัจจุบัน มีผู้ติดตาม Twitter ของ Baby Doge มากถึง 1.4 ล้านคนเลยทีเดียว 

มูลค่าปัจจุบันของ Baby Doge Coin อยู่ที่ $337,542,088 หรือประมาณ 11,458,625,742 บาท อยู่อันดับที่ 116 อ้างอิงจากเว็บไซต์ CoinGecko มีอุปทานหมุนเวียนอยู่ที่ 156,124,856,092,293,492 BABYDOGE จากอุปทานทั้งหมด 420,000,000,000,000,000 BABYDOGE สามารถเทรด BABYDOGE ได้ตามเว็บเทรดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Gate.io, Huobi Global, Poloniex, LBank, OKX เป็นต้น


ขอบคุณเพจ BitToon สำหรับกราฟิก และเพจ Jolden Crypto สำหรับเนื้อหาด้วยนะครับ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป