ทางการเกาหลีใต้ บุกค้นสำนักงาน Upbit และ Bithumb เพื่อสอบสวนเรื่องอื้อฉาวของนักการเมือง

อัยการในเกาหลีใต้บุกค้นสำนักงานของเว็บเทรด cryptocurrency Upbit และ Bithumb เนื่องจากการสืบสวนเกี่ยวกับทรัพย์สินดิจิทัลของสมาชิกสภานิติบัญญัติ Kim Nam-kuk

ตามรายงานจากสำนักข่าวเกาหลีใต้ Yonhap ระบุว่า ทีมอัยการจากสำนักงานอัยการเขตทางตอนใต้ของกรุงโซลได้บุกค้นเว็บเทรด cryptocurrency Upbit และ Bithumb เพื่อค้นหาบันทึกการทำธุรกรรมและเอกสารอื่น ๆ

โดย Kim ได้รับการรายงานว่าใช้งานกระเป๋าเงินดิจิทัลของเขาบน Upbit และ Bithumb

การจู่โจมจากทางการเกิดขึ้นทันทีหลังจาก Kim Nam-kuk ลาออกจากพรรคการเมืองเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ซึ่งการจากไปของเขาเชื่อมโยงกับข้อกล่าวหาหลายข้อ โดยถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับการซื้อขายคริปโต (crypto) ที่น่าสงสัย ในขณะที่เขาทำงานเกี่ยวกับกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลในเดือนพฤษภาคมและพฤศจิกายน 2022

ตามโพสต์บน Facebook จากอดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติระบุว่า เขาไม่ต้องการ “เป็นภาระ” ให้กับสมาชิกในพรรคด้วยการโต้เถียงเกี่ยวกับการซื้อขาย crypto ของเขา และในโพสต์เดียวกัน เขายังกล่าวด้วยว่ารายงานของสื่อที่กล่าวหานั้นมี “เป็นเท็จ” และเขาจะ “เปิดเผยความจริง”

รายงานวันที่ 8 พฤษภาคมจาก The Korea Times รายงานว่า Kim ขาย crypto ไปแล้วกว่า 4 ล้านดอลลาร์ ก่อนที่ Financial Action Task Force จะบังคับใช้ “กฎ Travel Rule” โดย Kim ได้รับการกล่าวขานว่าสนับสนุนร่างกฎหมายที่จะเลื่อนเก็บภาษีกำไรจากการขายหุ้น 20% สำหรับ cryptocurrencies จากปี 2023 ไปเป็น 2025

Kim อ้างว่าเค้าไม่ได้ถอนเงินจากสินทรัพย์ดิจิทัลของเขา แต่จะโอนไปยังเว็บเทรดอื่น และมองว่าเขาไม่จำเป็นต้องรายงานกิจกรรมดังกล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป