บริษัทของสหรัฐฯ อาจย้ายไปเบอร์มิวดาที่เป็นมิตรกับ Crypto

ในขณะที่สภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบในสหรัฐอเมริกาเริ่มมืดมน บริษัท crypto ของอเมริกากำลังให้ความสนใจเบอร์มิวดาที่เป็นมิตรกับ crypto

ไม่ใช่เรื่องปกติที่บริษัท Crypto จะออกไปต่างประเทศและใช้ประโยชน์จากกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ชัดเจนขึ้น  แต่หลังจากที่ Coinbase ได้รับใบอนุญาตทางการเงินเพื่อดำเนินการที่นั่น เบอร์มิวดาก็อาจจะกลายเป็นบาฮามาสแห่งใหม่ได้หรือไม่?

“มันจะกลายเป็นฮอตสปอตสำหรับธุรกิจที่เลือกที่จะย้ายถิ่นฐานอย่างแน่นอน เหมือนกับ Coinbase” Phil Berg หัวหน้าแผนกองค์กรของสำนักงานกฎหมาย Otterbourg กล่าว 

“เป็นเรื่องน่าขันที่เราชื่นชมกฎระเบียบเหล่านี้ ในเมื่อแนวคิดทั้งหมดของ Crypto ในตอนแรกคือการกระจายอำนาจ” Berg กล่าว  “แต่เนื่องจากบทลงโทษที่เราถูกดำเนินการโดยหน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐฯ และการปฏิเสธกฎและการไม่สามารถผ่านกฎหมายได้ ทำให้ประเทศที่มีความชัดเจนด้านกฎระเบียบบางแห่งน่าสนใจ”

เบอร์มิวดาใช้เวลาห้าปีที่ผ่านมาในการสร้างและปรับแต่งกรอบกำกับดูแลของสินทรัพย์ดิจิทัล นับตั้งแต่การบังคับใช้กฎหมายธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลซึ่งกำหนดระบบการออกใบอนุญาตสำหรับการออก ขาย หรือไถ่ถอนสินทรัพย์ดิจิทัล , ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้บริการชำระเงินโดยใช้สินทรัพย์ดิจิทัลและดำเนินการเป็น electronic exchange ท่ามกลางความพยายามอื่นๆ 

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เบอร์มิวดาได้ให้ใบอนุญาตแก่บริษัท crypto ซึ่งรวมถึง Block และ Cash App รวมถึง Circle ซึ่งเป็นผู้ออก USDC stablecoin ในบอสตัน

“เรามีสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบที่เหนือกว่า” Bermuda Premier E. David Burt กล่าวระหว่างการสัมภาษณ์ในการประชุม Consensus 2023 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส “อย่างที่เราพูดไปแล้ว การแข่งขันไปสู่จุดสูงสุดเพื่อการควบคุม และเบอร์มิวดาได้พิสูจน์แล้วว่าเราเป็นสถานที่ที่คุณสามารถทำได้”

Coinbase เว็บเทรด crypto ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ได้รับใบอนุญาตจาก Bermuda Monetary Authority และได้เปิดเว็บเทรดอนุพันธ์ในต่างประเทศในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อมา 

ในขณะเดียวกัน Coinbase ก็รุกต่อ SEC ด้วยการฟ้องร้องแยกต่างหากโดยเรียกร้องให้คณะกรรมการตอบคำถามเกี่ยวกับกฎเฉพาะสินทรัพย์ดิจิทัลที่บริษัททำเมื่อปีที่แล้ว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป