รายรับของ Tron ในไตรมาสที่ 1 ปี 2023 ทะลุ 90 ล้านดอลลาร์

Tron blockchain มีการใช้งานเพิ่มขึ้นในไตรมาสแรกของปี 2023 ตามรายงานใหม่จาก Messari บริษัทข่าวกรอง โดยมูลค่าตลาดของโทเค็นดั้งเดิม TRX เพิ่มขึ้นเกือบ 20% QoQ

ธุรกรรมเฉลี่ยต่อวันในช่วงสามเดือนภายใต้การตรวจสอบเพิ่มขึ้น 7.7% เป็นประมาณ 7 ล้านรายการ โดย Messari ระบุว่าการเพิ่มขึ้นนั้นส่วนหนึ่งมาจากกิจกรรมการ staking บนเครือข่าย ซึ่งจำนวนธุรกรรมทั้งหมดที่เกิดจากกิจกรรมการ staking เพิ่มขึ้น 197% QoQ แม้ว่าจะมีสัดส่วนเพียงเกือบ 3% ของธุรกรรมทั้งหมดบนเครือข่าย TRX

รายงานสถานะของ Tron ระบุว่า กิจกรรมการทำธุรกรรมบนเครือข่ายส่วนใหญ่ถูกควบคุมโดย smart contract ที่ทริกเกอร์และการโอน TRX ซึ่งคิดเป็น 88% ของทั้งหมด

ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมก็เพิ่มขึ้นเช่นกันในไตรมาสแรก โดยสถิติเปิดเผยว่า ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมโดยเฉลี่ยใน TRX และ USD เพิ่มขึ้น 59.2% และ 80.2% ตามลำดับ 

Total Value Locked (TVL) ในสกุลเงิน USD เพิ่มขึ้น 18.8% ในไตรมาสแรกของปี  แต่ TVL ที่อยู่ใน TRX สังเกตเห็นการตกต่ำเล็กน้อยที่ 0.5% ซึ่งแนวโน้มดังกล่าวส่งสัญญาณว่า “การเพิ่มขึ้นของราคาสินทรัพย์ในสกุลเงิน USD ทำให้ TVL สูงขึ้น ไม่ได้มาจากเงินทุนไหลเข้าใหม่””

โปรโตคอลชั้นนำของเครือข่าย Tron – คือ JustLend และ JustStables – ยังได้รับประโยชน์จากการฟื้นตัวของตลาดตลอดไตรมาสที่ 1 เป็นผลให้โปรโตคอลทั้งสองเพิ่มขึ้น 26% และ 21% ตามลำดับ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป