ทนายความ Do Kwon ยื่นขอประกันตัว วงเงิน 14.7 ล้านบาท โดยจะเริ่มพิจารณาคดีวันที่ 16 มิถุนายนนี้

ทางการมอนเตเนโกรกำลังเดินหน้าตั้งข้อหา Do Kwon และ Han Chang-joon อดีตผู้ช่วยของเขา ขณะที่ทนายความของผู้ร่วมก่อตั้ง Terra ได้ยื่นเงื่อนไขการประกันตัว

ตามประกาศเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมจากศาลของมอนเตเนโกร ทนายความที่เป็นตัวแทนของ Kwon และ Chang-joon เสนอให้พวกเขาถูกคุมขังที่บ้าน หลังจากให้เงินประกันตัว 400,000 ยูโร หรือประมาณ 14.7 ล้านบาท โดยทีมกฎหมายกล่าวว่าภายใต้เงื่อนไขดังกล่าว จำเลยทั้งสองอาจถูกจำกัดให้อยู่ในอพาร์ทเมนต์ของมอนเตเนโกรโดยมีหน้าที่ต้องรายงานต่อหน่วยงานของรัฐเป็นระยะ ๆ

ในเดือนมีนาคม ทางการมอนเตเนโกรจับกุม Do Kwon และ Han Chang-joon ได้ที่สนามบินพอดโกริซา เนื่องจากใช้ “เอกสารปลอม” โดยเป็นการปลอมแปลงหนังสือเดินทาง ซึ่งหลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่จากทั้งสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ ต่างพยายามให้ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra ถูกส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังประเทศของตน แต่มอนเตเนโกรต้องการให้พวกเค้าถูกดำเนินคดีตามกฎหมายในมอนเตเนโกรก่อน

Kwon และ Chang-joon ปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวผ่านทนายความของพวกเขา และอัยการได้ยื่นคัดค้านเงื่อนไขการประกันตัวที่เสนอ ซึ่งการพิจารณาคดีอาญาของพวกเขาคาดว่าจะเริ่มในวันที่ 16 มิถุนายนนี้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป