โวลลุ่มของ Uniswap แซงหน้า Coinbase เป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกัน

โวลลุ่มของ Uniswap แซงหน้าเว็บเทรดแบบรวมศูนย์ Coinbase (COIN) ในเดือนเมษายน ซึ่งเป็นเดือนที่สี่ติดต่อกัน ตามข้อมูลที่ได้รับจาก CCData

ปริมาณการซื้อขายของ Uniswap เพิ่มขึ้นเหนือ Coinbase ในเดือนกุมภาพันธ์ และแม้ว่าปริมาณโวลลุ่มของทั้งสองจะลดลงตั้งแต่นั้นมา แต่ Uniswap ก็ยังคงนำหน้า Coinbase มาตลอด

Uniswap มีโวลลุ่มการซื้อขายมูลค่า 37,000 ล้านดอลลาร์ในเดือนเมษายน เทียบกับเดือนมีนาคมที่ซื้อขายมากกว่า 70,000 ล้านดอลลาร์ ส่วน Coinbase มีโวลลุ่มการซื้อขาย 34,000 ล้านดอลลาร์ในเดือนเมษายน เทียบกับ 49,000 ล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคม

การ depeg ของ USDC ในเดือนมีนาคมควบคู่ไปกับเหรียญ Stablecoin อื่น ๆ เป็นปัจจัยสำคัญต่อปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นของ Uniswap ตามข้อมูลของ Jacob Joseph นักวิเคราะห์การวิจัยของ CCData “นักเทรดหันไปใช้สถานที่ซื้อขายแบบ on-chain ในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนนี้”

“Uniswap อยู่ในตำแหน่งที่ดีในการใช้ประโยชน์จากสภาพคล่องของตลาดที่ลดลง และปัญหาด้านกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นในเว็บเทรดแบบรวมศูนย์” Joseph เขียน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป