ราคา Floor ของ Milady NFT พุ่ง!! หลังจากที่ Elon Musk ทวีต

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม Elon Musk ได้ทวีตถึงมีมที่สร้างขึ้นโดยใช้ภาพจากคอลเลกชัน Milady nonfungible tokens (NFT) และหลังจากนั้นไม่นาน ราคา Floor ของ Milady NFT ก็พุ่งขึ้นจาก 3.8 Ether ไปสูงถึง 7.3 ETH ก่อนที่จะลดลงเหลือ 4.9 ETH ต่อชิ้น ณ เวลาที่เผยแพร่

NFT ดังกล่าวสร้างขึ้นในปี 2021 โดยกลุ่มศิลปะดิจิทัล Remilia Milady โดยเป็นคอลเล็กชั่นภาพโปรไฟล์อนิเมะ NFT กว่า 10,000 ภาพ “ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชนเผ่าแนวสตรีท” ศิลปิน Charlotte Fang ก่อตั้ง DAO ของ Remilia และช่วยออกแบบซีรีส์

ในเดือนพฤษภาคม 2022 ราคา Floor ของ Milady NFT ลดลงกว่า 50% หลังจากมีข้อกล่าวหาปรากฏขึ้นว่าผู้สร้าง Charlotte Fang มีส่วนร่วมในอุดมการณ์นอกกรอบต่าง ๆ ในเว็บไซต์ 4chan แต่แม้จะมีอุปสรรค แต่ Milady ก็ยังคงเป็นที่นิยมในชุมชน Web 3 นอกเหนือจากการได้รับการส่งเสริมจาก Elon Musk แล้ว Su Zhu ผู้ร่วมก่อตั้ง Three Arrows Capital กองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ล้มละลายในสิงคโปร์ ยังเป็นนักสะสมตัวยงของ Miladys และมักจะส่งคอลเลกชันนี้ให้ผู้ติดตามของเขา โดยชันปัจจุบันมีปริมาณการซื้อขายสะสม 39,659 ETH บน OpenSea 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป