การถือครองคริปโตของ PayPal เพิ่มขึ้น 56% ในไตรมาสที่ 1 ปี 2023 เกือบแตะ 1 พันล้านดอลลาร์

PayPal เพิ่งเปิดเผยการถือครองสกุลเงินดิจิทัลในรายงานประจำไตรมาสที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา โดยมีสินทรัพย์ cryptocurrency รวมมูลค่า 943 ล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2023 เพิ่มขึ้น 56% จากไตรมาสก่อนหน้าของบริษัทที่ 604 ล้านดอลลาร์

รายงานหนี้สินทางการเงินทั้งหมดของ PayPal ในไตรมาสนี้อยู่ที่ 1.2 พันล้านดอลลาร์ โดยสินทรัพย์คริปโตคิดเป็น 77.9% ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 10% จากรายงานหนี้สินในไตรมาสที่สี่ของปี 2022

ตามรายงานระบุว่า PayPal ถือว่าสินทรัพย์ crypto เป็น “safeguarding liability” เนื่องจาก “ความเสี่ยงเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrencies” และยังระบุว่า cryptocurrencies ที่ถือครองโดยบริษัทยังคงไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่ไตรมาสที่แล้ว

“เราอนุญาตให้ลูกค้าของเราในตลาดบางแห่งสามารถซื้อ ถือ ขาย รับ และส่งสกุลเงินดิจิทัลบางสกุล รวมทั้งใช้เงินที่ได้จากการขายสกุลเงินดิจิทัลเพื่อชำระค่าสินค้า โดยสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้ประกอบด้วย Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash และ Litecoin (เรียกรวมกันว่า ‘สินทรัพย์ดิจิทัลของลูกค้าของเรา’)”

การดูแลทรัพย์สินที่ PayPal ถือในนามของลูกค้ายังคงจำกัดเฉพาะบริษัทโฮลดิ้งที่เป็นบุคคลที่สาม โดย PayPal ตระหนักดีว่าการทำเช่นนี้เป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อลูกค้าในกรณีที่บุคคลที่สามไม่สามารถดำเนินการธุรกรรมได้ ซึ่งเป็นคำแถลงที่ยกมาจากเอกสารที่ยื่นในไตรมาสที่แล้ว อย่างไรก็ตามยังระบุว่ายังไม่มีความผิดดังกล่าวเกิดขึ้น:

“ณ วันที่ 31 มีนาคม 2023 ยังไม่มีการเกิดเหตุการณ์ที่มีการสูญเสียใด ๆ ดังนั้น ความรับผิดชอบในการปกป้องสินทรัพย์ crypto และสินทรัพย์ที่เกี่ยวข้องจะถูกบันทึกด้วยมูลค่าเดียวกัน”

รายละเอียดสินทรัพย์ cryptocurrency ในไตรมาสที่ 1 ปี 2023 สำหรับ PayPal ประกอบด้วย Bitcoin 499 ล้านดอลลาร์ (เพิ่มขึ้นจาก 291 ล้านดอลลาร์ในเดือนธันวาคม) , Ether 362 ล้านดอลลาร์ (เพิ่มขึ้นจาก 250 ล้านดอลลาร์) ,  Bitcoin Cash และ Litecoin 82 ล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป