ธุรกรรมบน Litecoin ทำสถิติสูงสุด เนื่องจากค่าธรรมเนียมบน Bitcoin แพง จากความคลั่งไคล้ BRC-20

การทำธุรกรรมบน Litecoin blockchain พุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ เนื่องจากความคลั่งไคล้เหรียญ meme และค่าธรรมเนียมที่สูงในเครือข่าย Bitcoin ทำให้ผู้ใช้ crypto ต้องดิ้นรนหาทางเลือกอื่น

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม Litecoin มีจำนวนธุรกรรมมากกว่า 525,000 รายการในหนึ่งวัน ซึ่งใกล้เคียงกับการทำธุรกรรมรายวันของ Bitcoin ที่ 575,000 รายการ ตามข้อมูลบล็อกเชนจาก BitInfoCharts โดยสูงกว่า 5 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงต้นปีนี้ และมากกว่าสองเท่าของระดับสูงสุดตลอดกาลก่อนหน้านี้ช่วงตลาดกระทิงในเดือนมกราคม 2018

bitcoin  กำลังประสบปัญหาความแออัดเนื่องจากโทเค็น BRC-20 กำลังได้รับความนิยม โดย BRC-20 เป็นมาตรฐานโทเค็นที่ให้ผู้ใช้สร้างและโอนโทเค็นบน Ordinals Protocol โดยใช้เครือข่าย Bitcoin

ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของโทเค็น BRC-20 ได้ผลักดันค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Bitcoin ไปสู่ระดับสูงสุดตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2021 ช่วงที่ BTC ทำสถิติสูงสุดที่ประมาณ 64,000 ดอลลาร์ นอกจากนี้ยังทำให้ Binance ซึ่งต้องหยุดการถอนเงินผ่าน Bitcoin ชั่วคราว

จากปัญหาดังกล่าวทำให้ผู้ใช้ต้องดิ้นรนหาทางเลือกที่ถูกกว่าเช่น Stablecoins และ เครือข่าย Lightning

ข้อมูลจาก Glassnode แสดงให้เห็นว่า นอกเหนือจากจำนวนการทำธุรกรรมแล้ว จำนวนที่อยู่กระเป๋าเงินที่ใช้งานอยู่ก็เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ที่ 718,000 รายการ โดยผู้ใช้ Crypto ยังสร้างที่อยู่กระเป๋า Litecoin ใหม่เกือบ 500,000 รายการในหนึ่งวัน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป