ด่วน!! Coinbase ฟ้อง SEC เพื่อขอความชัดเจนด้านกฎระเบียบสำหรับอุตสาหกรรม Crypto

Coinbase ยื่นฟ้องสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC เมื่อวันจันทร์ โดยขอให้หน่วยงานกำกับดูแลเปิดเผยคำตอบต่อสาธารณชนว่าจะอนุญาตให้อุตสาหกรรม crypto ได้รับการควบคุมโดยใช้กรอบการทำงานของ SEC ที่มีอยู่หรือไม่

คำร้องในเดือนกรกฎาคม 2022 ได้ขอให้ SEC “เสนอและรับรองกฎระเบียบเพื่อควบคุมหลักทรัพย์ที่เสนอและซื้อขายผ่านวิธีการแบบดิจิทัล” โดยอ้างถึงสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น สกุลเงินดิจิทัล

แต่ SEC ไม่ได้เสนอการตอบสนองสาธารณะใด ๆ ต่อคำร้องของ Coinbase แต่ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมากลับเพิ่มการดำเนินการบังคับใช้และคำเตือนอย่างจริงจังต่อเว็บเทรด crypto รวมถึง Coinbase

“จากแถลงการณ์สาธารณะของ SEC และการบังคับใช้กฎหมายในอุตสาหกรรม crypto ดูเหมือนว่า SEC ได้ตัดสินใจที่จะปฏิเสธคำร้องของเราแล้ว  แต่พวกเขายังไม่ได้บอกประชาชน  ดังนั้นการดำเนินการที่ Coinbase ยื่นฟ้องในวันนี้เป็นการขอให้ศาลขอให้ SEC ออกมาเปิดเผยการตัดสินใจ” Paul Grewal หัวหน้าเจ้าหน้าที่กฎหมายของ Coinbase กล่าวในบล็อกโพสต์

SEC ได้ดำเนินการฟ้องเว็บเทรด Bittrex , Gemini , รวมถึง Genesis ผู้ให้กู้ crypto รวมถึง Justin Sun ผู้ประกอบการ crypto และ Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terraform Labs

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป