ทนายความของ Do Kwon ปฏิเสธข้อกล่าวหาการฉ้อโกงหลักทรัพย์ของ SEC

ทนายความที่เป็นตัวแทนของ Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terraform Labs ได้ปฏิเสธต่อข้อกล่าวหาของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา ที่ว่า Kwon ฉ้อโกงนักลงทุนในสหรัฐฯ โดยเสนอขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนอย่างผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 21 เมษายน ทนายความของ Kwon ได้ขอให้ผู้พิพากษายกฟ้องคดีของ SEC โดยอ้างว่าการฟ้องของหน่วยงานกำกับดูแลนั้นไม่มีมูล ตามรายงานของ Bloomberg  โดยในขณะที่ร้องขอให้ยกฟ้อง ทนายความของ Kwon ยืนยันว่ากฎหมายของสหรัฐฯ ห้ามหน่วยงานกำกับดูแล “ใช้กฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางเพื่อยืนยันอำนาจเหนือสินทรัพย์ดิจิทัลในกรณีนี้”

นอกจากนี้ ทนายความอ้างว่า SEC ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่า Kwon ได้ฉ้อโกงนักลงทุนสหรัฐที่เกี่ยวข้องกับการล่มสลายของ TerraUSD (UST) และ LUNA ได้หรือไม่ และระบุว่า UST Stablecoin เป็นสกุลเงิน ไม่ใช่หลักทรัพย์

การดำเนินคดีทางกฎหมายเริ่มขึ้นหลังจาก Do Kwon ถูกจับกุมที่สนามบินพอดโกริซา  ในมอนเตเนโกรเมื่อวันที่ 23 มีนาคม ขณะที่พยายามบินไปดูไบโดยใช้เอกสารปลอม ซึ่งหลังจากการจับกุม ทางการทั้งเกาหลีใต้และอเมริกาก็ร้องขอให้มีการส่งผู้ร้ายข้ามแดน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป