ธนาคารญี่ปุ่น Yamaguchi, Momiji และ Kitakyushu จะรองรับบริการโอนเงิน MoneyTap P2P บน RippleNet

MoneyTap ระบบการชำระเงินบน RippleNet เติบโตอย่างต่อเนื่องในญี่ปุ่น โดยธนาคารท้องถิ่นหลายแห่งได้เปิดให้ลูกค้าของตนเข้าถึงแอปพลิเคชันได้แล้ว

SBI Remit ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เน้นในด้านการโอนเงินของ SBI Holdings ได้เพิ่มการรองรับแอปพลิเคชัน MoneyTap บนมือถือให้กับธนาคารท้องถิ่น 3 แห่ง ได้แก่ Yamaguchi Bank, Momiji Bank และ Kitakyushu Bank ตามที่ SBI Remit ประกาศเมื่อวันที่ 17 เมษายน

Yamaguchi เป็นธนาคารระดับภูมิภาครายใหญ่ในญี่ปุ่น โดยมีสาขาและสำนักงาน 156 แห่งในญี่ปุ่น และอีก 4 แห่งในต่างประเทศ ขณะที่ Kitakyushu Bank เป็นบริษัทในเครือของ Yamaguchi Financial Group และเปิดดำเนินการ 24 สาขาตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจ

การผสานรวมกับ MoneyTap ช่วยให้ธนาคารในภูมิภาคของญี่ปุ่นสามารถเสนอบริการโอนเงินแบบ peer-to-peer แก่ลูกค้าผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ  ซึ่งนอกจากบริการโอนเงินจากหมายเลขบัญชีธนาคารแล้ว ยังเปิดใช้งานฟังก์ชันการโอนเงินออนไลน์ผ่านหมายเลขโทรศัพท์มือถืออีกด้วย  โดยแอพนี้มีฟีเจอร์การยืนยันตัวตนออนไลน์และการพิสูจน์ตัวตนด้วยไบโอเมตริก เพื่อให้ลูกค้าของ Yamaguchi, Momiji และ Kitakyushu มีความปลอดภัยสูงขึ้น

ก่อนหน้านี้ SBI ได้รวมบริการการชำระเงิน MoneyTap บนมือถือในปี 2019 ไม่นานหลังจากเปิดตัวความร่วมมือกับบริษัทบล็อกเชน Ripple ในเดือนตุลาคม 2018

แอป MoneyTap ได้รับการออกแบบมาโดยอิงตามโซลูชันบล็อกเชนของ RippleNet เพื่อเปิดใช้งานการโอนเงินระหว่างธนาคารภายในประเทศได้ทันที ซึ่งการโอนเงินและการโอนเงินแบบ P2P สำหรับลูกค้านั้นเริ่มแรกรองรับธนาคารญี่ปุ่นสามแห่ง ได้แก่ SBI Sumishin Net Bank, Suruga Bank และ Resona Bank

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป