เว็บเทรด Bitrue ยืนยันชดเชยผู้ที่ได้รับผลกระทบเต็มที่ หลังถูกแฮ็ก เสียหายกว่า 780 ล้านบาท

เว็บเทรด Bitrue ประสบปัญหาการแฮ็ก hot wallet ทำให้ผู้โจมตีสามารถถอนสินทรัพย์ดิจิทัลต่าง ๆ ที่มีมูลค่าเกือบ 23 ล้านเหรียญสหรัฐ (780 ล้านบาท) ได้

เมื่อวันที่ 14 เมษายน Bitrue กล่าวว่าจำเป็นต้องระงับการถอนเงินทั้งหมดชั่วคราวเนื่องจากการโจมตี hot wallet โดยบริษัทคาดว่าจะเปิดการถอนอีกครั้งในวันที่ 18 เมษายน 2023 หลังจากดำเนินการตรวจสอบความปลอดภัยเพิ่มเติม

Bitrue เน้นย้ำว่า สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้แพลตฟอร์มป้องกันการถอนเงินออกไปเพิ่มอีก “เราให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อย่างจริงจังและกำลังตรวจสอบสถานการณ์อยู่ในขณะนี้” Bitrue กล่าว และเสริมว่า hot wallet ที่ได้รับผลกระทบมีสัดส่วนน้อยกว่า 5% ของเงินโดยรวมของเว็บเทรด 

“กระเป๋าเงินที่เหลือของเรายังคงปลอดภัยและไม่ถูกบุกรุก เรากำลังดำเนินการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างละเอียดและจะอัปเดตให้คุณทราบเมื่อมีความคืบหน้า”

ผู้บริหารของ Bitrue สัญญาว่าจะชดเชยผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยสกุลเงินที่ได้รับผลกระทบจาก hot wallet ที่ถูกโจมตีนั้นรวมถึง Ether , Shiba Inu , Quant (QNT) , Gala , Holo (HOT) และ Polygon

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป