ฮ่องกง ประกาศว่า ตอนนี้เป็น ‘เวลาที่เหมาะสม’ สำหรับการผลักดันการยอมรับ Web3 ในประเทศ

Paul Chan รัฐมนตรีการเงินฮ่องกงกล่าวในบล็อกโพสต์ว่า แม้ว่าตลาด crypto จะมีความผันผวนสูง แต่ก็เป็น “เวลาที่เหมาะสม” ที่จะผลักดันการยอมรับ Web3 ในประเทศ

Chan กล่าวว่าในงานวางแผนงบประมาณของฮ่องกง โดยเขาได้ระบุถึงเทคโนโลยี Web3 ว่าเป็นหนึ่งในสามประเด็นที่ควรกำหนดเป้าหมาย

Chan กล่าวว่าอุตสาหกรรม cryptocurrency ทำให้เขานึกถึงวันแรก ๆ ของอินเทอร์เน็ตในยุค 2000 ด้วย “ฟองสบู่” ขนาดใหญ่ที่ระเบิดและกำจัดผู้เล่นไม่ดีออกไป เป็นผลให้ตลาดเงียบลงและสามารถส่งเสริมกรณีการใช้งานจริงได้

“เพื่อให้ Web3 ก้าวไปสู่การพัฒนานวัตกรรมอย่างมั่นคง เราจะใช้กลยุทธ์ที่เน้นทั้ง ‘กฎระเบียบที่เหมาะสม’ และ ‘การส่งเสริมการพัฒนา’” Chan กล่าว “ในแง่ของการกำกับดูแลที่เหมาะสม นอกเหนือจากการรับประกันความปลอดภัยทางการเงินและป้องกันความเสี่ยงที่เป็นระบบแล้ว เรายังจะทำงานอย่างดีในด้านการศึกษาและการคุ้มครองนักลงทุน และการต่อต้านการฟอกเงิน”

Chan ระบุว่าฮ่องกงจะเป็นเจ้าภาพการประชุม Digital Economy Summit ในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นงาน 2 วันโดยเน้นที่การวิเคราะห์การนำเทคโนโลยี Web3 มาใช้ในระดับรัฐและระดับโลก

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป