ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ เปิดรับสมัครทีมงานกว่า 30 คน เพื่อพัฒนา CBDC

ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ กำลังเปิดรับสมัครทีมงานมากถึง 30 คน เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ตามรายงานจาก Sunday Times โดยไม่ได้ระบุว่าตัวเลขดังกล่าวมาจากที่ใด

ในเดือนกุมภาพันธ์ ธนาคารกลางและกระทรวงการคลังของอังกฤษกล่าวว่า พวกเขากำลังเริ่มการวิจัยและพัฒนาเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงินปอนด์สเตอร์ลิงในรูปแบบดิจิทัล และเชิญชวนประชาชนให้ร่วมพิจารณาแผนดังกล่าว   โดยกล่าวว่ายังไม่มีการตัดสินใจว่าเงินปอนด์ดิจิทัลจะใช้เทคโนโลยี distributed ledger หรือไม่

หน้าเว็บไซต์สมัครงานของธนาคาร แสดงตำแหน่งที่รับสมัครสำหรับ Digital Pound Security Architect และ Digital Pound Solutions Architect ซึ่งทั้งสองตำแหน่งถูกเพิ่มเข้ามาเมื่อปลายเดือนที่แล้ว โดยได้เงินเดือนมากถึง 80,000 ปอนด์อังกฤษ ($99,000)  ซึ่งกระทรวงการคลังเพิ่งประกาศแต่งตั้งหัวหน้าฝ่ายสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางในเดือนมกราคม

“ทีมงาน 30 คนดูเหมือนจะเป็นทรัพยากรที่สำคัญในการมุ่งเน้นไปที่เงินปอนด์ดิจิทัล” Ian Taylor ที่ปรึกษาคณะกรรมการสมาคมการค้า CryptoUK กล่าว  “มันแสดงให้เห็นถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้น และธนาคารก็จริงจังกับเรื่องนี้”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป