Trust Wallet จับมือ MoonPay และ Ramp ให้ลูกค้าแปลง Crypto เป็นเงิน Fiat ได้โดยตรงภายในกระเป๋าเงิน

Trust Wallet ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินดิจิทัลแบบ noncustodial และ multichain ได้ร่วมมือกับ Ramp และ MoonPay เพื่อเพิ่มการถอนเงิน crypto-to-fiat ที่ราบรื่นสำหรับผู้ใช้  ซึ่งการเป็นหุ้นส่วนนี้จะช่วยให้ผู้ใช้กระเป๋าเงินสามารถแปลง crypto เป็น fiat ได้โดยตรงภายในแอปกระเป๋าเงิน

คุณสมบัตินี้ ช่วยลดความจำเป็นในการโอนเงินไปยังกระเป๋าเงินของเว็บเทรดแบบ centralized เพื่อขายหรือแปลงเป็นเงิน Fiat ซึ่งด้วยความช่วยเหลือของฟังก์ชันใหม่นี้ ผู้ใช้สามารถเข้าและออกจากตลาดสกุลเงินดิจิทัลได้ทั้งหมดผ่านกระเป๋าเงินของตนเองได้เลย และควบคุมเงินทุนสกุลเงินดิจิทัลของตนได้อย่างสมบูรณ์

คุณลักษณะการแปลง crypto-to-fiat เกิดขึ้นในช่วงที่เว็บเทรดแบบ centralized และแม้แต่แพลตฟอร์มแบบ peer-to-peer กำลังปิดตัวลง ซึ่งล่าสุดที่ปิดตัวไปคือ Paxful เว็บเทรดระดับโลกแบบ P2P ที่ได้รับความนิยม ซึ่งประกาศปิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน โดยอ้างถึงความท้าทายด้านกฎระเบียบและการขาดแคลนพนักงาน

Eric Chang หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Trust Wallet กล่าวว่า คุณสมบัติใหม่นี้จะเป็นประโยชน์สำหรับลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ตลาดปั่นป่วน และแพลตฟอร์ม crypto ต่าง ๆ กำลังอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างหนักเกี่ยวกับการจัดการเงินของลูกค้า

Trust Wallet เป็นกระเป๋าเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการที่เป็นเจ้าของโดย Binance ให้การเข้าถึง 65 บล็อกเชนที่แตกต่างกัน และมีฐานลูกค้า 60 ล้านคน  โดยกระเป๋าเงินยังให้ผู้ใช้เข้าถึงแอพพลิเคชั่นกระจายอำนาจ (DApps) ทำให้พวกเขาสามารถเชื่อมต่อกับ DApps บนบล็อกเชนที่รองรับ  และคุณลักษณะหลักบางประการ ได้แก่ การซื้อ , การ staking , การซื้อขาย และการจัดเก็บสกุลเงินดิจิทัลต่างๆ

อย่างไรก็ตาม Trust Wallet ไม่ใช่ Cold Wallet หรือ Hardware Wallet แต่ Trust Wallet ทำงานเหมือนเป็น hot wallet ตราบใดที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต โดยกระเป๋าเงินสามารถเข้าถึงได้ผ่านการเชื่อมต่อออนไลน์ที่ปลอดภัย  แม้ว่าฟีเจอร์นี้มีไว้เพื่อช่วยเหลือผู้ใช้ แต่ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นหายนะสำหรับผู้ร่วมก่อตั้งโปรแกรมเกม Metaverse ของ Web3 “Webaverse” ซึ่งเคยสูญเสียเงิน 4 ล้านดอลลาร์จาก Trust Wallet ของเขา

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป