73.3% ของการ Rug Pull ในไตรมาสแรกของปี เกิดขึ้นบน BNB Chain : Immunefi รายงาน

BNB Chain กลายเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยโครงการหลอกลวงในไตรมาสแรกของปี 2023 โดยมากกว่า 73.3% ของโครงการหลอกลวงดังกล่าวอยู่ในระบบนิเวศของ BNB Chain ตามรายงานเมื่อวันที่ 4 เมษายนจากบริษัทรักษาความปลอดภัย blockchain Immunefi

รายงานที่มีชื่อว่า “Crypto Losses in Q1 2023” ได้ตรวจสอบการแฮ็กและการหลอกลวงเกี่ยวกับ Crypto ในไตรมาสแรกของปี พบว่า Ethereum และ BNB Chain เป็นสองเป้าหมายที่ใหญ่ที่สุดสำหรับแฮ็กเกอร์และสแกมเมอร์ โดย 68.8% ของการสูญเสียทั้งหมดเกิดจากเครือข่ายเหล่านี้รวมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง BNB Chain คิดเป็น 41.3% ของการสูญเสียทั้งหมดจากการแฮ็กและการหลอกลวง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหลอกลวงอย่าง “Rug Pull” ที่ครองอำนาจสูงสุดใน BNB Chain โดย Immunefi ระบุว่า 73.3% ของการ Rug Pull ทั้งหมดในระบบนิเวศของ crypto เกิดขึ้นบน BNB Chain ในไตรมาสแรก

“BNB Chain ยังคงมีปัญหาร้ายแรงกับนักพัฒนาที่ใช้การ fork code และชุมชนยังขาดแนวทางการรักษาความปลอดภัยและดึงดูดผู้ใช้จำนวนมากที่กำลังมองหาวิธีหาเงินอย่างรวดเร็ว  นั่นเป็นเหตุผลที่เรายังคงเห็นการเอาเปรียบและการ Rug Pull จำนวนมากที่สุดในระบบนิเวศนี้” Adrian Hetman หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยี Immunefi คาด

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป