วอลุ่มเทรด XRP เพิ่มหลายพันล้านดอลลาร์บนเว็บเทรดเกาหลีใต้

ในเวลานี้ดูเหมือนว่า XRP กำลังเป็นที่นิยมในเกาหลีใต้ โดยพบว่ามีการเทรด XRP หลายพันล้านดอลลาร์บนเว็บเทรด  UpBit, Bithumb และ Korbit ซึ่งในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาวอลุ่มเทรด XRP นั้นเพิ่มขึ้นกว่า 37% บน Bithumb, 18% บน UpBit และ 50% บน Korbit อ้างอิงข้อมูลจาก  CoinGecko และ CoinMarketCap

วอลุ่มที่เพิ่มขึ้นคือวอลุ่มที่เทรด XRP/USD บน Upbit, เงินวอนเกาหลีกับ XRP บน Bithumb และ Korbit ทั้งที่ส่วนใหญ่ BTC, ETH จะเป็นเหรียญที่คนนิยมเทรดเป็นหลักบนเว็บเหล่านี้ ดังนั้นการที่ XRP กลับกลายมาเป็นที่ฮอตฮิตจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจ

UpBit เป็นเว็บเทรดที่มีการเทรด XRP สูงสุดทั่วโลกโดยมี XRP เทรดบน UpBit มูลค่ากว่า 790 ล้านดอลลาร์ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เมื่อเปรียบเทียบ Binance การวอลุ่มเทรด XRP ก็ยังคงน้อยกว่าที่มีการเทรด XRP ที่ 720 ล้านดอลลาร์ อ้างอิงข้อมูลจาก CoinGecko 

นักลงทุนเริ่มสนใจ XRP จากที่ XRP มีประเด็นกับทาง U.S. Commodity Futures Trading Commission (CFTC) จะจัดให้ XRP ถือเป็นสินค้าโภคภัณฑ์หลังจากที่ CFTC จัดประเภทให้ Bitcoin และ Ether เป็นสินค้าโภคภัณฑ์ในคดีฟ้องร้อง Binance

หลังจากนั้น SEC ก็เริ่มกล่าวหาว่า Ripple เสนอขาย XRP ที่เข้าข่ายเป็นหลักทรัพย์ต่อประชาชน แต่ Ripple ก็โต้แย้งว่าไม่ใช่ แต่เมื่อไม่นานมานี้มีกระแสข่าวกล่าวว่า Ripple อาจจะชนะคดีฟ้องร้องกับทาง SEC ซึ่งก็อาจเป็นจุดให้นักลงทุนสนใจ XRP มากขึ้น

ที่มา LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป