ทางการทั้งสหรัฐฯ และเกาหลีใต้ เตรียมขอส่งผู้ร้ายข้ามแดนของ Do Kwon ไปยังประเทศของตน

ทางการจากทั้งสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ มีความพยายามให้ Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra ถูกส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังประเทศของตนหลังจากถูกจับกุมในมอนเตเนโกร

ในการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 29 มีนาคม Marko Kovač รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมมอนเตเนกริน  กล่าวว่า สหรัฐฯ มีความพยายามทางการทูตเพื่อขอให้ส่งตัว Kwon ในขณะที่เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ร้องขอให้ส่งผู้ร้ายข้ามแดน โดย Kovač  ได้ประกาศหลังจาก Kwon ถูกจับกุมที่สนามบิน Podgorica ของมอนเตเนโกรเมื่อวันที่ 23 มีนาคม โดยเสริมว่าการกักตัวผู้ร่วมก่อตั้ง Terra ได้ขยายออกไปเป็น 30 วัน

“เราได้รับคำขอให้ส่งผู้ร้ายข้ามแดนหลายครั้ง แต่ผมอยากจะบอกว่าการพิจารณาว่าพวกเขาจะถูกส่งตัวข้ามแดนไปยังรัฐใดขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ระดับความรุนแรงของความผิดทางอาญา , สถานที่และเวลาที่กระทำความผิดทางอาญา , คำสั่งที่เราได้รับคำร้องขอให้ส่งผู้ร้ายข้ามแดนและปัจจัยอื่น ๆ อีกหลายประการ” Kovač กล่าว

Kovač กล่าวว่าการตัดสินใจเกี่ยวกับการควบคุมตัว Kwon จะเป็นที่ศาลสูงของมอนเตเนโกร ตามที่รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมระบุ โดยผู้ร่วมก่อตั้ง Terra ใช้หนังสือเดินทางปลอมขณะอยู่ในมอนเตเนโกร และอาจต้องรับโทษในมอนเตเนโกรเกี่ยวกับข้อหาเหล่านั้น หากถูกตัดสินว่ามีความผิดก่อนที่จะได้รับอนุมัติส่งผู้ร้ายข้ามแดน

ปัจจุบัน ยังไม่ชัดเจนว่าประเทศใดมีแนวโน้มที่จะได้สิทธิ์ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนของ Do Kwon มากที่สุด

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป