นักวิเคราะห์ชี้! ยอดเงินไหลออกของ Binance มูลค่า 2.2 พันล้านดอลลาร์ ไม่พบสัญญาณ Bank run

หลังจากที่ CFTC ฟ้อง Binance เมื่อวันที่ 27 มีนาคม สายตาทุกคู่ต่างจับจ้องไปที่กระเป๋าเงินที่เปิดเผยต่อสาธารณะ ของเว็บเทรดที่ถือเงิน crypto ของลูกค้า 

ซึ่งนับตั้งแต่มีการประกาศ Binance ได้เห็น cryptocurrency มูลค่า 2.2 พันล้านดอลลาร์ไหลออกจากเว็บเทรด (ในระยะเวลาประมาณ 45 ชั่วโมง) ตามข้อมูลที่รวบรวมโดย The Block Research โดยส่วนหนึ่งเกิดจากความวุ่นวายของการถอนเงินในชั่วโมงแรกหลังข่าวแพร่ออกไป

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาเดียวกัน มี cryptocurrency มูลค่า 1.3 พันล้านดอลลาร์ถูกส่งไปยังเว็บเทรด ซึ่งหมายถึงการไหลออกสุทธิ 900 ล้านดอลลาร์

“ยังไม่มีสัญญาณที่แท้จริงของ bank run และเรารู้สึกว่าความกลัวในตอนนี้ต่ำกว่าเมื่อปลายปีที่แล้ว” Martin Lee นักข่าว Nansen Data กล่าว

Lee ตั้งข้อสังเกตว่า Binance ได้เห็นการถอนเงินที่สูงกว่าปกติในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีการถอนเงินเฉลี่ยต่อวันที่ 385 ล้านดอลลาร์ ในแง่ของโทเค็นที่ใช้ Ethereum และเขาเสริมว่าการถอนเงิน 1.3 พันล้านดอลลาร์เกิดขึ้นในวันที่มีข่าว CFTC แต่ต่ำกว่า 3 พันล้านดอลลาร์ที่ออกจากเว็บเทรดในวันที่ 13 ธันวาคม 2022

กระเป๋าเงินของ Binance นั้นเต็มไปด้วย Stablecoins และสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำเป็นส่วนใหญ่ โดย tether คิดเป็น 28.7% ของทุนสำรอง ตามข้อมูลของ Nansen ในขณะที่ bitcoin คิดเป็น 23.5% และ ether 12.4% ตามด้วย BUSD และ BNB ซึ่งการถือครองทั้งห้านี้คิดเป็น 80% ของ cryptocurrencies ในกระเป๋าเงินของ Binance

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป