เงินเดือน $100,000 ในนิวยอร์ก มีค่าเพียง $36,000 หลังหักภาษีและค่าครองชีพแล้ว : บลูมเบิร์ก รายงาน

Bloomberg ได้รายงานความจริงที่น่ากลัวว่า “เงินเดือน 100,000 ดอลลาร์” ในนิวยอร์ก มีมูลค่าเพียง 36,000 ดอลลาร์ หลังจากหักภาษีและค่าครองชีพแล้ว นอกจากนี้ รายงานยังกล่าวถึงการวิเคราะห์ที่ทำโดย SmartAsset ซึ่งเป็นผู้ให้บริการข้อมูลทางการเงิน ที่มีการประเมินประสบการณ์ของผู้มีรายได้ 6 หลักใน 76 เมืองที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ

สถานะทางเศรษฐกิจในปัจจุบันของสหรัฐฯ ค่อนข้างเปราะบาง หลังจากการต่อสู้กับเงินเฟ้ออย่างต่อเนื่อง และวิกฤตการณ์ธนาคารที่ กำลังเกิดขึ้น ซึ่ง Bloomberg ได้ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับค่าครองชีพที่สูงลิ่วในบางพื้นที่

จากข้อมูลของ Bloomberg เช็คเงินเดือน 100,000 ดอลลาร์ในนครนิวยอร์กมีมูลค่าเพียง 36,000 ดอลลาร์หลังจากหักภาษีและค่าครองชีพแล้ว ดังนั้นการอาศัยอยู่ในเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในสหรัฐอเมริกานั้นจะมีราคาแพงเพียงใด

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การวิเคราะห์ที่ดำเนินการโดย SmartAsset โดยข้อมูลของพวกเขาแสดงอันดับล่าสุดของเงินเดือน $100,000 ในนิวยอร์ก มีค่าเพียง $36,000 หลังหักภาษีและค่าครองชีพแล้ว  ยิ่งไปกว่านั้น ซานฟรานซิสโก วอชิงตัน ดี.ซี. ลอสแองเจลิส บอสตัน และซีแอตเติล เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดของประเทศ

ในทางกลับกัน เมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซีอยู่ในอันดับต้น ๆ โดยผู้มีรายได้ 100,000 ดอลลาร์ จะมีรายได้ 86,444 ดอลลาร์หลังหักภาษีและค่าครองชีพ ในท้ายที่สุด การวิเคราะห์ได้แสดงให้เห็นความจริงว่าการมีรายได้ 6 หลักนั้นมีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันมากตามสถานที่ ตามรัฐท้องถิ่นและภาษีของรัฐบาลกลางที่ดำเนินการในรัฐต่าง ๆ ของสหรัฐฯ และค่าครองชีพที่แตกต่างกัน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป