รวมไฮไลต์งาน Web3 Summit: FOMO Asia & Web3 Hub DEMO DAY – งานที่สตาร์ทอัพ Web3 มาแสดงผลงานและคว้าโอกาสรับเงินทุนจาก VC

ฮ่องกง 19 มีนาคม 2566 — การประชุมสุดยอด FOMO Asia Summit การประชุมระดับนานาชาติ Web3 ขนาดใหญ่ครั้งแรกหลังจากที่ฮ่องกงกลับมาเปิดประเทศตามปกติอีกครั้ง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 มีนาคม 2566 โดยงานจะมีการประชุม Web3 Investment Summit ในวันแรก (20 มีนาคม) จัดขึ้นร่วมกับ Aspen Digital ซึ่งมีงาน Side Event อีกราว 30 งาน ในวันที่สองและสาม และการประชุม Web3 เต็มวัน และในวันที่สี่ (23 มีนาคม) ที่ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง จะจบลงที่ FOMO Asia & Web3 Hub DEMO DAY ในวันสุดท้าย โดยเปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพและทีมเทคนิคของ Web3 สามารถแสดงความสำเร็จของผลิตภัณฑ์และดึงดูดการลงทุนจากผู้ร่วมทุนและนักลงทุนรายอื่น

จากคำแถลงล่าสุดของรัฐบาลฮ่องกงในเรื่องงบประมาณ ซึ่งบ่งชี้ถึงการสนับสนุนที่แข็งแกร่งสำหรับการพัฒนา Web3 และศักยภาพของฮ่องกงในฐานะศูนย์กลางสินทรัพย์เสมือนจริงระหว่างประเทศ FOMO Asia ได้เลือกฮ่องกงเป็นสถานที่สำหรับการประชุม Genesis Conference ซึ่งเป็นงาน แห่งแรกในภูมิภาค

งานนี้จะมีกลุ่มนักลงทุนที่แข็งแกร่ง ซึ่งได้แก่ Ren Zheng หุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง Consensus Lab; Gilbert Ng หุ้นส่วนของ MulanaVenture และทนายความด้านสกุลเงินดิจิทัลของฮ่องกง; Yang Chen Vesper หัวหน้าฝ่ายสื่อสารที่ OP Crypto; ดีแลน ผู้ร่วมก่อตั้ง Central Research; Tony Luk หัวหน้าฝ่ายโซลูชั่นการลงทุนของ New Huo Tech; Jack Kong ผู้ก่อตั้ง Nano Labs; Park ผู้อำนวยการด้านการลงทุนของ Kucoin Ventures; Julia Hu รองประธาน C Capital; และไซรัส หุ้นส่วนของ Newman Capital

โปรเจ็กต์ที่เข้าร่วมสำหรับ DEMO Day มีดังนี้:

1. บีซ ไฟแนนซ์

Beez Finance เป็นทีมผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ในจีน โดยมีผู้ก่อตั้งหลัก 2 คนซึ่งมาจากโบรกเกอร์อินเทอร์เน็ตที่ประสบความสำเร็จและธนาคารเสมือนจริงในฮ่องกง ทีมงานมีเป้าหมายที่จะจัดหาช่องทางการชำระเงินและการบริโภคที่ถูกกฎหมายและสะดวกสบายสำหรับทั้งบุคคลทั่วไปและบริษัทที่เข้ารหัส โดยนำเสนอเครื่องมือทางการเงินสำหรับสภาพแวดล้อมทางการเงินที่เป็นเอกลักษณ์ของอุตสาหกรรมบล็อกเชน แพลตฟอร์มดังกล่าวยังสามารถใช้เป็นเครื่องมือการจัดการหลังการลงทุนสำหรับสถาบันการลงทุน ท้ายที่สุดแล้วจะช่วยปรับปรุงการจัดการอุตสาหกรรมและอำนวยความสะดวกในการพัฒนาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น Valuable Capital Group ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Sina ได้ให้การลงทุนแบบทูตสวรรค์สำหรับโครงการ

2. HAG

HAG มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ มีประสบการณ์หลายปีในการขุด bitcoin และความสามารถในการจัดการอย่างมืออาชีพ บริษัทได้ร่วมมือกับ INX ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย cryptocurrency และโทเค็นความปลอดภัยแห่งแรกและแห่งเดียวของโลกที่กำกับดูแลโดย SEC เพื่อดำเนินธุรกรรม STO สำหรับโทเค็น HAG โทเค็น HAG เป็นโทเค็นความปลอดภัยตัวแรกของโลกที่ยึดพลังการประมวลผลการขุด Bitcoin อย่างถาวร ผู้ถือ HAG ไม่จำเป็นต้องแบกรับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมและรับเงินปันผลกำไรจากการขุดในรูปแบบของ WBTC ทุกเดือน

ในฐานะที่เป็นโทเค็นการรักษาความปลอดภัย HAG มีคุณสมบัติที่โดดเด่นสามประการ: การปฏิบัติตามกฎระเบียบที่สมบูรณ์โดยสำนักงาน ก.ล.ต. ตามกฎหมายหลักทรัพย์อย่างเคร่งครัด; ความโปร่งใส การใช้สัญญาอัจฉริยะเพื่อแจกจ่ายบิตคอยน์เอาต์พุตรายเดือนโดยตรงไปยังกระเป๋าเงินของนักลงทุน และพลังการประมวลผลที่ต่อเนื่องอย่างถาวร ทำให้นักลงทุนได้รับสินทรัพย์พลังการประมวลผลที่ต่อเนื่องและการจ่ายเงินปันผลอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเปรียบเทียบกับวิธีการลงทุนแบบดั้งเดิมใน Bitcoin หุ้นของบริษัทขุด Bitcoin และผลิตภัณฑ์พลังงานการประมวลผลแบบคลาวด์ HAG นำเสนอแนวทางการลงทุนที่เป็นนวัตกรรมใหม่ในด้านของการขุด Bitcoin ผ่านรูปแบบของโทเค็นความปลอดภัยที่ยึดสินทรัพย์ที่มีอำนาจในการประมวลผล วิธีการนี้เป็นวิธีการลงทุนที่สอดคล้องและปลอดภัยมากขึ้น ในขณะที่ลดเกณฑ์สำหรับนักลงทุนรายย่อยในการเข้าร่วมการขุด Bitcoin HAG เป็นตัวอย่างของการคิดล่วงหน้าสำหรับอุตสาหกรรมทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของการเพิ่มการกำกับดูแลของ SEC ในอุตสาหกรรมการเข้ารหัส

3. WENEW

WENEW เป็นแพลตฟอร์มการหล่อและซื้อขายตั๋ว NFT ที่ปฏิวัติวงการ โดยให้บริการออกตั๋ว NFT ฟรี ก่อตั้งขึ้นโดยบุคคลสองคนที่มีประสบการณ์มากมายในอุตสาหกรรมบล็อกเชนและองค์กรกิจกรรมขนาดใหญ่ WENEW เป็นตัวแทนของแพลตฟอร์มเปิดประเภทแรกของโลก

ตลาดธุรกิจของ WENEW มีกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น เทศกาลดนตรีแบบออฟไลน์ งานกีฬา นิทรรศการ และการเชิญบุคคล โดยมีปริมาณตั๋วรายปีประมาณ 10,000 ล้านใบ นอกจากนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังรองรับกิจกรรม Metaverse ออนไลน์ โดยคาดว่าปริมาณตั๋วรายปีจะอยู่ที่ 500 พันล้าน WENEW เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการจัดการ 3%-5% สำหรับการทำธุรกรรมตั๋วแต่ละครั้ง รวมถึงตลาดหลักและตลาดรอง

โดยรวมแล้ว WENEW พร้อมที่จะปฏิวัติอุตสาหกรรมการจำหน่ายบัตรโดยสารด้วยแนวทางใหม่ในการออกและซื้อขายบัตร NFT

4. MetaTdex

MetaTdex มีฐานผู้ใช้ที่กว้างขวางครอบคลุมกว่า 53 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบัน แพลตฟอร์มมีผู้ใช้มากกว่า 300,000 รายที่ทำการซื้อขายเสร็จสิ้น โดยมีผู้ใช้มากกว่า 100,000 รายที่มีบัญชีทางสถิติที่มียอดคงเหลือมากกว่า 500 U นอกจากนี้ MetaTdex ยังมีชุมชนมากมายของผู้สร้างโดยเฉพาะ

ผู้ก่อตั้ง Li Jun และผู้ร่วมก่อตั้ง Zeng Qiang ต่างก็มาจาก Tsinghua PBC School of Finance ทีมงาน MetaTdex ประกอบด้วยสมาชิก 65 คน โดยแผนกต่างๆ จะค่อยๆ จัดตั้งขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่ามีการทำงานร่วมกันในระดับสูง

ในขณะที่ MetaTdex กำลังดำเนินการขอใบอนุญาต เช่น Dubai MTL, VARA, DIFC และ ADGM แพลตฟอร์มดังกล่าวกำลังสำรวจความเชื่อมโยงระหว่างสกุลเงินดิจิตอลและตลาดหุ้นแบบดั้งเดิม และมีส่วนร่วมในการดำเนินการจดทะเบียนในฮ่องกง เนื่องจาก MetaTdex ขยายขีดความสามารถอย่างต่อเนื่อง ผู้ใช้สามารถคาดหวังที่จะได้รับประโยชน์มากขึ้นภายในระบบนิเวศ Web3.0

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป