ทนายของ Sam Bankman-Fried เตรียมจะตกลงเงื่อนไขการประกันตัวฉบับแก้ไข ‘ภายในสัปดาห์หน้า’

ทนายความที่เป็นตัวแทนของ Sam Bankman-Fried (SBF) ในคดี FTX เตรียมจะตกลงเงื่อนไขการประกันตัวฉบับแก้ไขแก่ผู้พิพากษา Lewis Kaplan จาก Southern District ของนิวยอร์ก  โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก Kaplan แสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับการแอบใช้แอปส่งข้อความแบบเข้ารหัสและบริการ VPN ของ SBF ในขณะที่อยู่ในประกันตัวอยู่

การดำเนินคดีทางกฎหมายเกี่ยวกับการล่มสลายของ FTX นั้น SBF ได้ประกันตัวตัวด้วยเงินประกัน 250 ล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการประกันตัว SBF ได้มีการแอบใช้แอป Signal ซึ่งเป็นบริการส่งข้อความเข้ารหัสแบบ end-to-end เพื่อติดต่ออดีตเพื่อนร่วมงานของ FTX และ Alameda ทำให้ผู้พิพากษา Kaplan ต้องห้ามไม่ให้ SBF ใช้แอปดังกล่าว และขู่ว่าจะเพิกถอนสิทธิ์การประกันตัวหากเขากระทำการนอกลู่นอกทางอีก

ตามคำสั่งนี้ Christian Everdell ทนายความของ Bankman-Fried เปิดเผยเมื่อวันที่ 18 มีนาคมว่า SBF และอัยการของรัฐบาลกลาง “กำลังทำงานเพื่อตกลงเงื่อนไขการประกันตัวที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งจะจัดการกับข้อกังวลของรัฐบาลและศาล” สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงาน 

“เราเชื่อว่าเราใกล้จะได้ข้อยุติแล้ว และคาดว่าจะสามารถสรุปเงื่อนไขเหล่านี้ต่อศาลภายในสัปดาห์หน้า”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป