อดีต CTO ของ Coinbase พนัน 2 ล้านดอลล่าร์ว่า Bitcoin จะสูงถึง 1 ล้านดอลลาร์ภายใน 90 วัน

Balaji Srinivasan อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Coinbase ได้วางเดิมพัน 2 ล้านดอลล่าร์ว่า Bitcoin จะสูงถึง 1 ล้านดอลลาร์ภายในวันที่ 17 มิถุนายน 

การเดิมพันเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 17 มีนาคม เมื่อผู้ใช้ Twitter ที่ใช้นามแฝงว่า James Medlock เสนอให้เดิมพันกับใครก็ได้ที่ 1 ล้านดอลลาร์ว่าสหรัฐอเมริกาจะไม่ประสบกับภาวะเงินเฟ้อรุนแรง โดยไม่กี่ชั่วโมงต่อมา อดีต CTO ของ Coinbase ก็ยอมรับการเดิมพัน

ภายใต้เงื่อนไขนั่นคือ หากราคาของ Bitcoin ไม่ถึง 1 ล้านดอลลาร์ภายในวันที่ 17 มิถุนายน Medlock จะชนะรางวัลมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์ด้วยเหรียญ Stablecoin USD Coin (USDC) และ 1 BTC ในทำนองเดียวกัน หาก Bitcoin มีมูลค่าอย่างน้อย 1 ล้านดอลลาร์ ณ วันนั้น Balaji ก็สามารถเก็บ 1 BTC รวมถึงได้ 1 ล้านดอลลาร์ใน USDC ไป โดยมีผู้ใช้ Twitter คนอื่น ๆ ช่วยสร้าง smart contract พร้อมเงื่อนไขการเดิมพัน 

Medlock และ Srinivasan ทำการเดิมพันกันด้วยมุมมองที่แตกต่างกันเกี่ยวกับอนาคตของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ท่ามกลางความไม่แน่นอนอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับระบบธนาคารของประเทศ

Srinivasan ให้เหตุผลว่ามีวิกฤตที่กำลังจะเกิดขึ้นซึ่งจะนำไปสู่ภาวะเงินฝืดของเงินดอลลาร์สหรัฐ และทำให้เกิดสถานการณ์เงินเฟ้อที่รุนแรงซึ่งจะทำให้ราคา BTC แตะที่ 1 ล้านดอลลาร์ ในทางกลับกัน Medlock ไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อรุนแรงที่กำลังจะเกิดขึ้นในประเทศ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป