เอลซัลวาดอร์ เปิดตัวโครงการฝึกอบรมนักพัฒนา Bitcoin , Lightning แก่นักศึกษา

รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ ได้เปิดตัวโครงการริเริ่มอื่น ๆ เพื่อสนับสนุนการยอมรับ Bitcoin และการพัฒนาเครือข่ายที่กว้างขึ้น โดยครั้งนี้เป็นโครงการฝึกอบรมนักพัฒนา Bitcoin/ Lightning ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากบริษัท VC Fulgur และผู้ออก Stablecoin Tether

ตามที่ประกาศ โดยสำนักงาน Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์เมื่อวันพุธ ระบุว่า โปรแกรม “CUBO+” เป็นโปรแกรมวิศวกรรม Bitcoin ขั้นสูงที่จะใช้เวลา 6 เดือนและเสนอเครดิตและตำแหน่งที่มีศักยภาพสำหรับผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการเข้าร่วมโครงการ Plan B Fellowship

โดย Plan B เป็นความคิดริเริ่มที่สำนักงาน Bitcoin เปิดตัวในเมืองลูกาโน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เมื่อปีที่แล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกในการยอมรับ Bitcoin โดยได้เปิดใช้งานการยอมรับ BTC กับร้านค้ากว่า 150 รายในเมือง 

“โครงการทุน Plan B จะเปิดโอกาสให้นักศึกษาวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่เก่งและฉลาดที่สุดในเอลซัลวาดอร์ ได้รับการฝึกอบรมจากผู้มีชื่อเสียงด้าน bitcoin จากทั่วโลก” สำนักงานระบุ 

CUBO+ ได้รับแรงบันดาลใจจากโครงการ CUBO ของประธานาธิบดี Nayib Bukele ในช่วงที่เขาดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรี ซึ่งเกี่ยวข้องกับการสร้างห้องสมุดและศูนย์ชุมชนในพื้นที่ยากจนเพื่อช่วยการศึกษาในระดับภูมิภาค  โดยโครงการของเอลซัลวาดอร์ จะร่วมมือกับมหาวิทยาลัย Don Bosco ใน Soyapango

เอลซัลวาดอร์เป็นประเทศแรกที่ยอมรับ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย

“ภายในไม่กี่ปี เราเชื่อว่าเอลซัลวาดอร์จะกลายเป็นศูนย์กลางการเอาท์ซอร์สระดับโลกสำหรับโอเพ่นซอร์ส , peer to peer , สตาร์ทอัพ Bitcoin และ Lightning” สำนักงาน Bitcoin เขียน 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป